Công ty giảm giờ làm việc 6 tiếng/ngày “giữ chân’ nhân viên

Một số công ty nước ngoài đã thực hiện giảm giờ làm việc nhưng vẫn giữ nguyên lương thưởng và phúc lợi. Điều này giúp các nhân viên của họ thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

Một số công ty nước ngoài đã thực hiện giảm giờ làm việc nhưng vẫn giữ nguyên lương thưởng và phúc lợi. Điều này giúp các nhân viên của họ thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

[mecloud]F5k3gtXU00[/mecloud]

Thay vì tăng thêm giờ làm việc của nhân viên thì một số công ty trên thế giới lại giảm giờ làm, họ cho rằng việc này sẽ làm tăng năng suất lao động. Theo tin từ CNBC, một trong số những công ty đó là Acuity Scheduling của Mỹ, ban lãnh đạo công ty đồng ý tổ chứ những ngày làm việc chỉ 6 tiếng vào các tháng mùa hè. Mặc dù giảm giờ làm nhưng lương và các phúc lợi vẫn được trả như bình thường.

Nhà sáng lập kiêm CEO Acuity Scheduling – Gavin Zuchlinski cho biết, công ty của ông đã bắt đầu thực hiện chính sách này từ tháng 5/2015, đến nay nó vẫn được tiếp tục và họ vẫn duy trì được năng suất tương tự như những ngày làm việc 8 tiếng. Và quan trọng là ông muốn các nhân viên có một kỳ nghỉ hè đúng nghĩa.

Công ty giảm giờ làm việc 6 tiếng/ngày “giữ chân’ nhân viên 1

Mặc dù làm việc chỉ 6 tiếng/ngày nhưng năng suất làm việc vẫn gia tăng. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, với những ngày làm việc chỉ 6 tiếng, các nhân viên sẽ làm việc 3 tiếng vào buổi sáng, dành ra 2 tiếng để nghỉ trưa và tiếp tục làm việc 3 tiếng vào buổi chiều. Tính ra công ty này hiện chỉ làm việc tổng cộng 30 tiếng mỗi tuần.

Được biết, Acuity Scheduling là công ty chuyên dịch vụ sắp xếp lịch làm việc trực tuyến, công ty đặc biệt chú trọng đến dịch vụ khách hàng. Ngoài văn phòng chính ở New York họ còn có văn phòng tại Hy Lạp và Scotland, nên dù thời gian làm việc ít công ty vẫn cung cấp hỗ trợ khách hàng đủ 15 tiếng mỗi ngày.

Ngoài Acuity Scheduling còn có các công ty thực hiện làm việc chỉ 30 giờ/tuần như Amazon, Brath – công ty tối ưu hóa tìm kiếm trực tuyến. Thậm chí một công ty khởi nghiệm tại San Diego (Mỹ) còn tổ chức làm việc chỉ 25 tiếng/tuần.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục