Công ty Trung Quốc phạt nhân viên ăn mướp đắng vì không đạt đủ doanh số

Do nhiều nhân viên không đạt đủ chỉ tiêu doanh số đã đề ra, một công ty ở Trung Quốc đã sử dụng chiêu trừng phạt quái gở: bắt nhân viên ăn sống hết một lượng lớn mướp đắng.

Do nhiều nhân viên không đạt đủ chỉ tiêu doanh số đã đề ra, một công ty ở Trung Quốc đã sử dụng chiêu trừng phạt quái gở: bắt nhân viên ăn sống hết một lượng lớn mướp đắng.

Thông tin này được tờ Shanghaiist, People đồng loạt đăng tải. Theo đó, hàng loạt nhân viên tại công ty trang trí nội thất Leshang ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã bị phạt rất nặng do không đạt đủ chỉ tiêu yêu cầu.

Công ty Trung Quốc phạt nhân viên ăn mướp đắng vì không đạt đủ doanh số 1

Nhân viên không đạt đủ chỉ tiêu doanh số phải chịu hình phạt ăn mướp đắng sống. Ảnh: Shanghaiist

Hình phạt quái gở của lãnh đạo công ty đối với các nhân viên là việc bắt buộc ăn mướp đắng trước mặt các nhân viên khác. Thậm chí, nếu nhân viên nào đang chịu phạt mà để mướp đắng rơi ra ngoài thì sẽ phải chịu ăn thêm số mướp đắng gấp đối số ban đầu.

Công ty Trung Quốc phạt nhân viên ăn mướp đắng vì không đạt đủ doanh số 2

Có tới 40 trong số 100 thành viên của công ty phải chịu phạt

Có rất nhiều hình ảnh về buổi phạt được lan truyền trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Theo những hình ảnh này có thể thấy, có tới 40 nhân viên trong tổng số 100 thành viên của công ty phải chịu phạt. Họ đứng trên khán đài buổi họp và đứng trước 5 -6 rổ mướp đắng xếp sẵn, những nhân viên này tỏ ra khó khăn khi phải cắn những trái mướp đắng. Phía dưới hàng ghế là nhiều đồng nghiệp còn lại ngồi xem, họ còn nhếch mép cười nhạo người chịu phạt.

Công ty Trung Quốc phạt nhân viên ăn mướp đắng vì không đạt đủ doanh số 3

Đây là số mướp đắng sống mà nhân viên phải ăn hết

Quản lý công ty cho hay, họ đã mua mướp đắng với giá 2,5 nhân dân tệ/kg để dùng cho buổi trừng phạt nhân viên. Mục đích chính khi đưa ra hình phạt này cũng chỉ vì mong muốn thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên, giúp họ có động lực phát triển hơn trong tương lai.

Mặc dù chưa biết việc trừng phạt có giúp tăng doanh số của công ty lên hay không, nhưng ngay sau đó đã có tới 50% số nhân viên bị phạt quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, nguyên nhân chính là do họ không chịu được sự hà khắc của ban lãnh đạo công ty.

Trao đổi trước việc này, một luật sư cho hay, “công ty đã vi phạm luật lao động của Trung Quốc, ngoài ra đó còn là sự vi phạm nhân quyền”. Người lao động hoàn toàn có thể báo cáo với cơ quan chức năng

Về phía cư dân mạng Weibo, họ đều tỏ ý phẫn nộ và không đồng tình với cách xử phạt này. Một người bình luận: “Nếu là họ, tôi sẽ nghỉ việc ngay lập tức. Tôi không muốn phí thời gian và năng lực của mình cho một công ty mà không tôn trọng nhân viên của mình.”

Xem thêm video về hình phạt dành cho nhân viên ngân hàng

[mecloud]bltM51RaQb[/mecloud]

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục