Công việc chỉ dành cho những người thông minh nhưng… lười biếng

Theo danh sách trên Business Insider, có những công việc dành riêng cho một số người thông minh nhưng lười biếng. 

Theo danh sách trên Business Insider, có những công việc dành riêng cho một số người thông minh nhưng lười biếng. 

Giáo viên tiếng Anh

Công việc chỉ dành cho những người thông minh nhưng… lười biếng 1

Công việc giáo viên tiếng Anh đang được ưa chuộng. Ảnh: Internet

Với thị trường hội nhập các nền văn hóa như hiện nay, thì nhu cầu về giáo viên tiếng Anh ngày càng nhiều. Từ đó cũng giúp cho những tiêu chuẩn tuyển dụng đỡ khắt khe hơn, và không quá nghiêm ngặt.

Để phục vụ nhu cầu quá lớn của người học, nhiều trung tâm tiếng Anh sẵn sàng thuê giáo viên bản ngữ mà không cần bằng cấp.

Công việc này đưa lại cho bạn thời gian linh hoạt, việc sắp xếp lịch dạy có thể phụ thuộc vào bạn. Bên cạnh đó, mức thu nhập ngang với bằng cử nhân cũng giúp bạn có một cuộc sống thoải mái hơn. Và tất nhiên, giáo viên bản ngữ sẽ có mức lương cao gấp ba lần so với giáo viên trong nước.

Trung bình một tuần một giáo viên sẽ dạy 50 tiếng, thậm chí có thể làm thêm ngoài giờ nếu bạn muốn.

Kỹ sư phần mềm

Công việc chỉ dành cho những người thông minh nhưng… lười biếng 2

Công việc kỹ sư phần mềm cho bạn nhiều cơ hội phát triển. Ảnh: Internet

Không ai phủ nhận lập trình là một công việc không cần phải trau dồi, rèn luyện. Đây là một công việc có tính đặc thù kỹ thuật cao, cần cả một quá trình học hỏi không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải quá chăm chỉ, vì công việc này chỉ bao gồm những nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

Theo thông tin trên Bussiness Insider, nhà phân tích công nghệ Paul Denlinger cho biết : “Lập trình viên thông minh là những người luôn cố viết ít code nhất có thể, và dù lười biếng, họ vẫn có mức thu nhập kha khá.”

Bên cạnh đó, môi trường làm việc của bạn cũng thường xuyên được tiếp xúc với những người thông minh, các nhà đầu tư sẵn sàng chi bộn tiền nếu bạn có ý tưởng độc đáo.

Tư vấn tâm lý

Công việc chỉ dành cho những người thông minh nhưng… lười biếng 3

Hiện tại số lượng chuyên viên tư vấn tâm lý đang rất ít. Ảnh: Internet

Công việc này thực sự dành riêng cho những người có đầu óc thông minh và cực kỳ nhạy cảm. Bên cạnh chỉ số IQ cao thì những nhà tư vấn tâm lý còn có một chỉ số EQ cao hơn người bình thường.

Tuy công việc không khiến bạn quá mệt mỏi, tốn nhiều công sức nhưng sau một nghiên cứu của phóng viên điều tra Fres Landis cho thấy: sau khi mới chuyển tới California, ông nhận thấy ở Beverly Hills hay La Jolla, cứ khoảng 100 người thì chỉ có 1 chuyên gia tư vấn tâm lý.

Điều này xuất phát từ đặc thù nghề nghiệp cũng như tư tưởng xã hội. “ Có một khoảng trống tinh thần trong xã hội Mỹ. Có rất nhiều người giàu có những lại có đời sống tinh thần nghèo nàn”, ông Fres Landis nói.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục