Công việc cho thu nhập 2 tỷ/năm nhưng không phải ai cũng muốn làm

Có một công việc mang lại cho nhân viên nguồn thu nhập dồi dào, tuy nhiên không phải ai cũng đồng ý làm. Cùng tìm hiểu xem đây là công việc gì và tại sao nó lại kén người đến vậy ?

Có một công việc mang lại cho nhân viên nguồn thu nhập dồi dào, tuy nhiên không phải ai cũng đồng ý làm. Cùng tìm hiểu xem đây là công việc gì và tại sao nó lại kén người đến vậy ?

Xuất hiện trên trang Money.CNN, anh Noel Molina (32 tuổi) là một nhân viên dọn vệ sinh tại thành phố New York đã được suốt 10 năm nay. Anh thường làm việc vào ca đêm, bắt đầu từ 19h tối đến 3h sáng, mặc dù là mưa hay nắng cũng không được nghỉ việc.

Công việc cho thu nhập 2 tỷ/năm nhưng không phải ai cũng muốn làm 1

Những nhân viên dọn vệ sinh tại thành phố New York, Mỹ kiếm được số tiền hơn 100.000 USD/năm sau nhiều năm gắn bó. Ảnh: Money.cnn

Những gì anh tiếp xác hằng ngày là rác thải, xác chuột chết,… Tuy nghe qua có vẻ vất vả và không lấy gì làm hứng thú nhưng Molina vẫn gắn bó với công việc này, nguyên nhân chính đến từ mức thu nhập cao. Trong năm 2014 vừa qua, anh đã thu được 112.000 USD/năm (hơn 2 tỷ đồng/năm), thậm chí mức lương còn được tăng mạnh trong 9 năm qua.

Cụ thể, Monila bỏ học từ năm lớp 10 và bắt đầu vào làm nhân viên vệ sinh tại Crown Container trong suốt 10 năm. Ban đầu mức lương khởi điểm của anh chỉ khoảng 80.000 USD/năm, sau một thời gian nó đã tăng lên khá nhanh và anh nhận được mức lương khủng như hiện nay.

Nhìn chung trên toàn nước Mỹ, mức lương của một người chở xe rác trung bình vào khoảng 40.000 USD, tương đương 900 triệu đồng/năm. So sánh với các ngành nghề khác chỉ kiếm được khoảng 24.000 USD thì nghề này đưa lại khoản thu nhập cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, số người nộp đơn xin công việc này lại khá ít. David Antonacci, giám đốc một công ty vệ sinh tại Mỹ cho biết, ông chỉ nhận được 50 hồ sơ xin việc cho vị trí lái xe chở rác. Việc thiếu nhân lực sẵn có khiến các ông chủ trong lĩnh vực này buộc phải tăng lương cao hơn so với mặt bằng chung.

Lý giải về việc ít người chọn làm nhân viên vệ sinh đến từ thực tế công việc này, ngoài việc đối mặt với rác thải hôi thối họ còn phải làm việc nặng nhọc, len lỏi qua các con phố và thời gian làm việc lên đến 55-60 tiếng/tuần.

Ngoài vấn đề thể chất thì sự kỳ thị đối với công việc cũng khiến nhiều thanh niên ngại ngùng nếu chấp nhận làm công việc này.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục