Công việc nào kiếm nửa tỷ đồng/tháng ở Việt Nam?

Một khảo sát về lương tại Việt Nam cho thấy, công việc được trả lương lên tới 500 triệu đồng/tháng thuộc về lĩnh vực Tài chính – ngân hàng.

 

 

Một khảo sát về lương tại Việt Nam cho thấy, công việc được trả lương lên tới 500 triệu đồng/tháng thuộc về lĩnh vực Tài chính – ngân hàng.

Mới đây, tập đoàn Adecco, Việt Nam - một trong những đơn vị cung ứng các dịch vụ nguồn nhân lực vừa công bố báo cáo thống kê về lương của một số vị trí tại nhiều ngành nghề ở Việt Nam. Theo đó, thu nhập tại nhiều ngành phổ biến như Tài chính – ngân hàng, Luật, Văn phòng, Kinh doanh - Marketing – sự kiện, Công nghệ thông tin, Kỹ sư và công nghệ, Y và khoa học đời sống.

Trong nhóm ngành tài chính - ngân hàng, thống kê của Adecco cho thấy, lương của lãnh đạo nắm các chức cấp cao như Giám đốc khối trung bình từ 220 đến 500 triệu đồng một tháng, tùy từng vị trí khối cũng như thâm niên công tác. Ví dụ, chức danh giám đốc khối khách hàng cá nhân lương khoảng 220-360 triệu đồng; giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp lương 350-500 triệu đồng; giám đốc khối nguồn vốn cao nhất khoảng 200 triệu đồng.

Công việc nào kiếm nửa tỷ đồng/tháng ở Việt Nam? 6Bảng lương khối Tài chính- ngân hàng.

Tiếp theo đó là ngành Luật, đây cũng là một trong những ngành “trong mơ” khi nhân viên ngành này có thu nhập không hề nhỏ, Chỉ đòi hỏi tấm bằng cử nhân nhưng công việc Giám đốc pháp lý lại giúp người lao động kiếm được từ 80 triệu đồng tới 200 triệu đồng/tháng. Vị trí Quan hệ Chính quyền có thù lao từ 30 triệu đồng tới 240 triệu đồng/tháng.

Công việc nào kiếm nửa tỷ đồng/tháng ở Việt Nam? 7Mức lương các công việc lĩnh vực khách hàng doanh nghiệp (ngân hàng) ở Việt Nam 2014. Ảnh: Diễn đàn đầu tư.

Công nghệ thông tin chưa bao giờ là ngành hết “hot” khi nhân sự ngành này nhận được khá nhiều ưu đãi. Trong đó, lương là một yếu tố quan trọng. CIO là vị trí được trả thù lao cao nhất của ngành công nghệ thông tin. Mỗi CIO nhận được từ 120 triệu đồng tới 210 triệu đồng/tháng.

Xem thêm Video cảnh cháy tan hoang tại chợ Nhật Tân :

Những ngành còn lại có mức lương thấp hơn khá nhiều. Vị trí có mức thu nhập cao nhất ngành Y tế là Quản lý đơn vị kinh doanh /Giám đốc (OTC & ETC) với thù lao từ 95 triệu tới 147 triệu đồng/tháng. Quản lý kinh doanh quốc gia nhận từ 52 triệu tới 95 triệu đồng/tháng. Quản lý sản phẩm tập đoàn nhận từ 45 triệu tới 70 triệu đồng/tháng.

Công việc nào kiếm nửa tỷ đồng/tháng ở Việt Nam? 8

Mức lương các công việc lĩnh vực quản lý rủi ro tín dụng và tài chính ở Việt Nam 2014. Ảnh: Diễn đàn đầu tư.

Trong khi đó, nhân viên của ngành kiếm tiền kém hơn nhiều. Đại diện y khoa chỉ nhận từ 6 triệu tới 17 triệu đồng/tháng. Kỹ sư dịch vụ nhận 8,4 triệu tới 14 triệu đồng/tháng,…

Nhân viên văn phòng là những người được trả thù lao thấp nhất. Nhân viên trực tổng đài và Nhân viên phục vụ tại quay/Nhân viên trực hotline chỉ nhận từ 4 triệu tới 8 triệu đồng/tháng. Lễ tân nhận từ 4 triệu tới 10 triệu đồng/tháng.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục