Công việc với mức lương 270.000 USD/năm không có người ứng tuyển

Một phòng khám ở thị trấn Waikato, New Zealnd tuyển dụng việc làm nhẹ nhàng, lương cao cùng nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn, tuy nhiên vẫn không có ai nộp hồ sơ ứng tuyển.

Một phòng khám ở thị trấn Waikato, New Zealnd tuyển dụng việc làm nhẹ nhàng, lương cao cùng nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn, tuy nhiên vẫn không có ai nộp hồ sơ ứng tuyển.

Do tình trạng thiếu người làm nghiêm trọng mà việc tìm bác sỹ phụ tá của bác sỹ Alan Kenny, ở thị trấn Waikato, tỉnh Tokoroa, đảo Bắc của New Zealand gặp khá nhiều khó khăn. Tờ New Zealand Herald (NZH) cho biết từ đầu năm nay bác sỹ Kenny – người sở hữu một phòng khám ở Waikato đang đăng tuyển tìm một nhân viên y tế để giúp ông giảm tải công việc.

Công việc với mức lương 270.000 USD/năm không có người ứng tuyển 1

Phòng khám ở thị trấn Waikato không tìm được nhân viên mặc dù đưa ra mức lương 270.000 USD/năm cùng nhiều chế độ ưu đãi. Ảnh: Waikatodhb

Tuy nhiên, công việc có mức lương hấp dẫn lên đến gần 270.000 USD/năm kèm theo nhiều chế độ ưu đại khác tại thị trấn có 13.600 người lại không phải là điều dễ dàng.

Cụ thể, ông Kenny đưa ra những đề xuất như mức lương 400.000 đô la New Zealand/năm, chế độ nghỉ 3 tháng mỗi năm, không làm ca đêm hay ngày cuối tuần, và thậm chí còn được nắm giữ phân nửa cổ phần của phòng khám, nơi có danh sách bệnh nhân lên tới 6.000 người. Vậy nhưng, ông vẫn chưa nhận được hồ sơ ứng tuyển nào.

Được biết, ông Kenny là bác sỹ duy nhất làm việc tại thị trấn này. Điều đó khiến ông luôn quá tải trong công việc, thường xuyên phải hủy các kì nghỉ bởi không có người thay thế ông. Chia sẻ trước báo chí, ông Kenny cho biết: “Tôi yêu công việc của tôi, và muốn ở lại đây nhưng tôi thực sự bế tắc khi cố gắng thu hút các bác sỹ khác tại đây.”

Giải thích lý do rất ít người ứng tuyển việc làm tại thị trấn Waikato, bà Linda Reynolds – phó giám đốc mạng lưới phòng khám đa khoa nông thôn New Zealand cho biết, đa số các vị trí công việc tại phòng khám đa khoa đều có các cử nhân y khoa quốc tế ứng tuyển. Tuy nhiên, sự thiếu hụt hiện tại là do cơ sở trường học, hoạt động xã hội thiếu và khó kết nối với mạng Internet.

Hoài An (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm:

Đề thi môn Văn THPT quốc gia 2016 chính thức

Đáp án đề thi THPT quốc gia môn Văn 2016 (đang cập nhật)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục