C.T Phương Nam tự chuốc rủi ro khi tranh chấp với ca sỹ Thu Minh ?

Liên quan đến vụ kiện tụng giữa ca sỹ Thu Minh và C.T Phương Nam, hiện tại chủ đầu tư dự án đang gặp khá nhiều bất lợi khi phản ứng thái quá.

Liên quan đến vụ kiện tụng giữa ca sỹ Thu Minh và C.T Phương Nam, hiện tại chủ đầu tư dự án đang gặp khá nhiều bất lợi khi phản ứng thái quá.

Vào ngày 5/4, nữ ca sĩ Thu Minh viết trên trang cá nhân: "Niềm vui dần tàn lụi vì những dối trá và lật lọng... Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực 1 năm rồi... Chính thức kiện "bạn" ra tòa... Từ từ để xem mọi việc diễn biến thế nào sẽ thông tin đến mọi người nhé!!! Quá thất vọng".

C.T Phương Nam tự chuốc rủi ro khi tranh chấp với ca sỹ Thu Minh ? 1

Vợ chồng ca sỹ Thu Minh trong một lần đến thăm nhà tại dự án Leman Luxury Apartment. Ảnh: Internet

Theo Thanh Niên, thông tin này lập tức được nhiều người chia sẻ, gây chú ý trong dư luận. Trước đó, vào tháng 1.2015, báo chí từng đưa tin Thu Minh cùng ông xã Otto đã chi 85 tỉ đồng mua hai căn penthouse (căn hộ áp mái) gần nhau rồi nhập lại thành một để đón con đầu lòng chào đời.

Tuy nhiên đến nay con trai của Thu Minh đã gần tròn 1 tuổi nhưng vợ chồng cô vẫn chưa đạt được ý nguyện. Được biết, dự án được chủ đầu tư khởi công vào tháng 3.2011 và cam kết bàn giao vào quý 4.2015 nhưng đến nay mới cất nóc.

Từ lời than phiền này của ca sỹ Thu Minh trên trang Facebook cá nhân, vụ tranh chấp giữa cô và C.T Phương Nam đã chính thức nổ ra, hàng loạt báo chí trong nước vào cuộc tìm hiểu. Thông tin trên nhiều trang báo đều cho biết ngôi nhà mà ca sỹ Thu Minh mua có giá là 4 triệu USD, tương đương 85 tỷ đồng.

C.T Phương Nam tự chuốc rủi ro khi tranh chấp với ca sỹ Thu Minh ? 2

Đại diện công ty phương Nam trong buổi họp báo. Ảnh: Trí thức trẻ

Tuy nhiên, theo Dân Việt, chủ đầu tư C.T Phương Nam đã tổ chức họp báo và đưa ra con số chính xác của căn hộ này chỉ là 63 tỷ đồng. Theo bà Hoàng Thị Phương Mai – đại diện dự án thì việc nâng giá trị thật của căn hộ như vậy là một chiêu PR cá nhân của Thu Minh.

Sau đó, Thu Minh đã phản pháo lại rằng: “Giá trị một căn hộ không chỉ phụ thuộc vào hợp đồng mà còn nhiều yếu tố khác cho nên giá chênh lệch so với ban đầu là bình thường.”

Nhưng nhiều người băn khoăn khi ngay cả trên  trang chủ của dự án Leman Luxury Apartment cũng đăng tải bài viết với nội dung vợ chồng ca sỹ Thu Minh mua căn hộ có giá hơn 80 tỷ đồng, kèm theo đó là nhiều hình ảnh vợ chồng Thu Minh chụp với bảng hiệu dự án. Như vậy, việc thổi phồng giá trị căn nhà không chỉ thuộc về Thu Minh mà còn liên quan đến phía dự án.

Mặc dù dự án C.T Phương Nam luôn khẳng định không có mục đích PR trong vụ kiện này nhưng không thể phủ nhận rằng đây tương tự là một chiêu thức quảng bá của doanh nghiệp bất động sản này.

C.T Phương Nam tự chuốc rủi ro khi tranh chấp với ca sỹ Thu Minh ? 3

Biên bản thanh lý hợp đồng giữa Thu Minh và công ty Phương Nam. Ảnh: Báo Lao động

Ngoài vấn đề gây tranh cãi trên, điều quan trọng nhất còn đến từ nội dung khởi kiện : chậm tiến độ. Liên quan đến thông tin dự án Leman Luxury Apartment chậm tiến độ, bà Phương Mai cho biết do dự án có thay đổi một chút công năng nên đã ra điều khoản bàn giao căn hộ chậm nhất trong vòng 90 ngày kể từ thời điểm họp báo, tùy thuộc loại căn hộ. Vì thế, nói dự án chậm tiến độ là không chính xác.

Nhưng nhìn lại trường hợp căn hộ của ca sỹ Thu Minh, điều này hoàn toàn không có ý nghĩa, vì chính chủ đầu tư cũng đã đặt bút ký thỏa thuận thanh lý hợp đồng, trong hợp đồng ghi rõ hai bên đồng ý mức phạt chủ đầu tư phải chịu là hơn 5,7 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó Thu Minh kiện đòi hơn 12 tỷ đồng, vậy cuối cùng tranh chấp giữa họ chính là ở phần chênh lệch này chứ không liên quan đến tiến độ dự án.

Dân Việt cũng đã tìm hiểu và được biết trong thời gian xảy ra vụ kiện tụng này chưa hề có người mua nhà nào rao bán, “tháo chạy” khỏi dự án, nếu có thì cũng là những lời rao bán căn hộ với lý do chuyển công tác hoặc cần tiền gấp,… trước thời điểm xảy ra vụ tranh chấp. Vậy nhưng với việc chủ dự án phản ứng thái quá với truyền thông về hai vấn đề như trên có thể sẽ gây ra nhiều phản ứng tiêu cực từ các khách hàng hiện tại của C.T Phương Nam trong tương lai.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục