Lão bà 63 tuổi trộm hàng Thế giới di động liên tục kêu oan

Ngày 12/4, TAND Q.5, TP.HCM đã tuyên phạt bà Lý Thị Thủy (63 tuổi) 12 tháng tù về tội "trộm cắp tài sản". Bà Thủy đã kêu oan suốt phiên tòa, bà cũng kêu oan khi bị bắt giữ trước đó.

Ngày 12/4, TAND Q.5, TP.HCM đã tuyên phạt bà Lý Thị Thủy (63 tuổi) 12 tháng tù về tội "trộm cắp tài sản". Bà Thủy đã kêu oan suốt phiên tòa, bà cũng kêu oan khi bị bắt giữ trước đó.

Lão bà 63 tuổi trộm hàng Thế giới di động liên tục kêu oan 1

Bị cáo Thủy tại phiên tòa. Ảnh: Thanh niên

Theo cáo trạng, trước đó khoảng 22 giờ ngày 25/11/2015, bà Thủy vào cửa hàng Thế giới di động ở đường Trần Phú, P.9, Q.5 giả vờ mua hàng. Quan sát không có người, bà Thủy rút máy tính bảng ra khỏi cáp sạc để trên kệ trưng bày giấu vào áo khoác và nhanh chóng rút khỏi hiện trường.
 
Nghe báo động, nhân viên cửa hàng chạy theo. Bà Thủy bèn vứt máy tính bảng ở bồn hoa của vòng xoay. Nhân viên nhặt máy, cầm về cửa hàng và báo công an...
Cáo trạng xác định hành vi của bà đã bị camera ghi hình, nhưng suốt quá trình điều tra, bà Thủy không thừa nhận hành vi trộm cắp.
 
Mặc dù tài sản trộm chỉ có giá 1,3 triệu đồng, nhưng bà Thuỷ vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự do còn đang mang án tích về tội trộm cắp tài sản.
 
Trong quá trình điều tra bà Thủy liên tục kêu oan, khai rằng mình đi tập thể dục, tiện chân ghé vào tham quan.
 
Theo thông tin trên báo Thanh niên, PLO,  bao biện về những hình ảnh được camera ghi lại, bà Thủy cho rằng: “Lúc tôi vào cửa hàng, tôi có đeo mắt kính nhưng người phụ nữ trong hình ảnh không có mắt kính. Nhân viên cửa hàng luôn theo sát tôi để giới thiệu hàng nhưng trong đoạn phim lại không có”.
 
Bà Thuỷ còn cho rằng trước đó tháng 2/2015, bà bị xử 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Lần đó bà có kêu oan nhưng không kháng cáo vì không biết có thủ tục này.
 
Do bà Thủy là người lớn tuổi, không nơi nương tựa nên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước TP.HCM đã cử luật sư Trịnh Công Minh trợ giúp pháp lý, bào chữa miễn phí cho bà.
 
Mặc dù luật sư đã chỉ ra những vấn đề thể hiện việc truy tố bà Thủy: CQĐT không giám định đoạn phim xem có cắt, dán, ghép, nối gì không; đoạn phim này không do CQĐT trích xuất mà lại do cửa hàng tự lấy ra USB và cung cấp; camera cũng không được niêm phong theo quy định về niêm phong vật chứng của Bộ luật Tố tụng Hình sự. 

Luật sư đề nghị do chứng cứ buộc tội không thuyết phục nên cần tuyên bà Thủy không phạm tội và trả tự do cho bà.

Tuy nhiên, tòa nhận định, căn cứ vào hình ảnh trích từ camera của cửa hàng, các lời khai của nhân viên cửa hàng thì đã đủ căn cứ kết tội bà Thủy. Cuối cùng tòa đã tuyên phạt bà Lý Thị Thủy (63 tuổi) 12 tháng tù về tội "trộm cắp tài sản".
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục