Tin mới

Cụ ông 74 tuổi bị con cháu đánh vì muốn bán đất chữa bệnh

Thứ bảy, 25/04/2020, 15:14 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Do mắc bệnh ung thư nên cụ ông 74 tuổi định bán đi một phần đất để phục vụ việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, đất chưa bán ông đã bị con cháu tấn công, đánh chém vào đầu, mặt đến nguy kịch.

Theo tin tức từ báo Tuổi TrẻPLO, chiều ngày 24/4, cơ quan công an đứng đầu là đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên cho biết Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an tỉnh đã thụ lý điều tra vụ việc này.

Nạn nhân là cụ ông Đoàn Tám (74 tuổi) hiện đang ngụ tại thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên.  Cụ Tám đã bị con cháu đánh vào đầu và mặt đến nguy kịch sau khi gia đình xảy ra tranh chấp đất.

Cụ ông 74 tuổi bị con cháu đánh vì muốn bán đất chữa bệnh 1

Cụ Tám đang được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương trên người (ảnh PLO)

Cụ thể, con trai cả của cụ Tám là Đ.C.T. và cháu ruột Đ.C.M. (con trai ông T.) đã dùng hung khí, chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt, gây thương tích nặng cho nạn nhân. Hiện cụ Tám vẫn đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc đau lòng này, cụ Tám cho biết bản thân bị bướu cổ ác tính, điều trị đã 4 năm tại TP.HCM. Vì hết tiền điều trị nên cụ Tám mới bàn với 3 con gái, 2 con trai về việc chia phần đất mà vợ chồng cụ tạo lập.

Cụ Tám bức xúc vì đã chia cho T. 6 lô đất, là người được nhiều đất nhất trong các anh em nhưng T. vẫn đòi thêm một lô nữa. Vì cụ Tám không đồng ý nên T. đã tranh chấp rồi không đồng ý cho bán đất, luôn ngăn cản những người tìm đến mua.

Đến khoảng 15h ngày 20/4, khi cụ Tám sang nhà con trai cả  để "hỏi chuyện" rõ ràng thì xảy ra ẩu đả. Theo lời cụ Tám kể, ông T. và cháu M. đã trói cụ lại, đánh, dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt khiến cụ bất tỉnh.

Thấy thế, con út cụ Tám là ông Đoàn Huỳnh T. đã vào "giải vây" cho cha cũng đã bị chém một nhát ở vùng đỉnh đầu. Cụ Tám sau đó đã được đưa đi cấp cứu với tình trạng đa chấn thương, mất máu nhiều.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên lập hồ sơ bệnh án cụ Tám bị có 17 vết thương ở vùng đầu, mặt, vết dài nhất đến 8cm, phải khâu hàng chục mũi, và 1 vết thương ở cẳng tay trái. Còn con trai út của cụ Tám bị chém một vệt dài ở đỉnh đầu.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news