Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng về việc Vietjet Air hoãn và hủy chuyến bay

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng Cục đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với Vietjet khẩn trương giải quyết tình trạng hoãn, huỷ chuyến bay.

Chiều ngày 15/6, trao đổi với PV Thanh Niên,  Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong 2 ngày 14 - 15/6, một số chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet đã điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với Hãng hàng không Vietjet khẩn trương giải quyết. Lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường từ ngày mai, 16/6.

Tuy nhiên, nguyên nhân chậm, huỷ chuyến chưa được Cục Hàng không Việt Nam công bố.

Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng về việc Vietjet Air hoãn và hủy chuyến bay 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, đại diện Vietjet Air giải thích hãng gặp phải tình trạng chậm, hủy chuyến do nhà sản xuất máy bay chậm bàn giao tàu bay, khiến hãng không có đủ máy bay để khai thác theo lịch.

Được biết,  tổng cộng trong hai ngày qua Vietjet Air đã buộc phải hủy 10 chuyến bay, chậm giờ cất cánh 52 chuyến bay.

"Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay thuê ướt để phục vụ nhu cầu của khách. Tuy nhiên thời gian giao tàu của nhà sản xuất trễ liên tục nên làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng", Tri thức trực tuyến dẫn lời đại diện Vietjet Air.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục