Cuộc điện thoại tàn nhẫn của mẹ nữ sinh giao gà với kẻ sát nhân

Mặc dù đã được đối tượng Toán thông báo việc con gái của mình đã bị bắt cóc nhưng bà Hiền vẫn không chịu trả tiền nợ ma túy để chuộc con gái ra.

Thông tin mới nhất trên báo VietnamnetNgười đưa tin cho hay liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại vào chiều 30 Tết gây rúng động Điện Biên, VKSND tỉnh Điện Biên đã ra cáo trạng truy tố các đối tượng có liên quan trong vụ án.

Theo đó, 9 đối tượng bị truy tố về các tội:  Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Cuộc điện thoại tàn nhẫn của mẹ nữ sinh giao gà với kẻ sát nhân 1

Những bị can trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại. Ảnh: Người lao động

Kẻ chủ mưu được xác định là Vì Văn Toán (SN 1982). Nguyên nhân vụ việc là do có mâu thuẫn trong việc mua bán ma túy với mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. (ngụ xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) nên Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công (1975) bắt cóc Cao Mỹ D. để ép mẹ nạn nhân phải trả tiền.

Theo như bản cáo trạng, sau khi bắt cóc được nữ sinh D., Toán đã gọi điện cho bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) để đòi khoản nợ tiền mua ma túy trước đây,  Vương Văn Hùng lấy điện thoại di động của D. đưa cho Toán cầm.

Đến 21h ngày 04/02/2019, Toán thấy số máy của Cao Thảo Loan (chị gái của Cao Mỹ D) gọi đến điện thoại của D.

Toán nghe máy và bảo Loan cho gặp Hiền rồi Toán nói với Hiền: “Tao Toán đây, bọn tao bắt con mày rồi, mày lo trả tiền cho bọn tao”.

Hiền trả lời: “Sao chúng mày lại bắt con tao, chúng mày làm như thế tao sẽ không trả tiền cho chúng mày, nếu chúng mày không thả con gái tao ra, tao sẽ đi báo Công an” và cúp máy (Cơ quan điều tra đã lấy lời khai Hiền và Loan nhưng cả hai không thừa nhận nghe được những lời Toán nói).

Lát sau, Toán gặp lại Vương Văn Hùng và nói: “Tao vừa gặp mẹ nó rồi, nhưng nó không trả tiền đâu, bây giờ về đã, mai tính tiếp”. Toán đưa chiếc điện thoại của D. cho Hùng rồi đi về.

Trong thời gian giam giữ D. từ ngày 04/02/2019 đến 06/02/2019, các bị can đã dùng vũ lực để thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với Cao Mỹ D. 5 lần.

Theo lời khai của nhóm nghi phạm, đến ngày 06/02/2019, Công đến nhà Toán, Công hỏi: “đã gọi cho bà Hiền chưa”, Toán nói “gọi rồi nhưng bà ấy bảo không có tiền trả”.

Tại đây, Công cũng nói với Toán là các đối tượng thay nhau hãm hiếp nữ sinh cho đến kiệt sức. Lúc này, Toán bảo với Công “để tối tao với thằng Hùng lên giải quyết”.

Khoảng 22h30 phút cùng ngày, cả bọn có mặt tại nhà Công để bàn kế hoạch “xử lý” Cao Mỹ D.
Toán nói: “… Giờ không lấy được tiền chuộc và cũng không cho nó về được phải mang đi xử lý”.
Công đưa tay lên làm động tác bóp vào cổ, còn Vương Văn Hùng thì đưa tay lên làm động tác cứa ngang cổ; Nhiệm, Lả và Lường Văn Hùng đều hiểu ý là giết D. Thu biết nhưng không nói gì. Ngồi nói chuyện khoảng 1 tiếng thì Toán nói “làm thôi để tao còn về”.

Nhóm nghi phạm sau đó đã sát hại nữ sinh và giấu xác nạn nhân ở căn nhà hoang.

Đối tượng Vì Văn Toán bị truy tố về các tội Giết người và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản;
Bùi Văn Công bị truy tố về các tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; Cướp tài sản và tội Tàng trữ trái phép chất ma túy;

Vương Văn Hùng bị truy tố về các tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và Cướp tài sản;

Các bị can Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả bị truy tố về tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản;

Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương bị truy tố về tội Hiếp dâm;

Bùi Thị Kim Thu bị truy tố về tội Không tố giác tội phạm.

Trong số này, 6/9 bị can phải đối mặt mức án cao nhất là tử hình.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ
Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Luật sư bất ngờ từ chối 'cùng thuyền' với thân chủ

Thay vì đứng về phía thân chủ để bảo vệ quyền lợi tối đa, nữ luật sư bào chữa cho vợ của kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên lại có hành động bất ngờ, khiến bị cáo Vì Thị Thu đòi đổi luật sư bào chữa.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục