Cuộc đời buồn của thiếu nữ đồng tính đâm chết xe ôm

Ngoại vắng nhà, Duyên đưa cô bé nhỏ tuổi hơn về sống chung và gọi nhau là chồng, vợ rồi cả 2 trốn đi sau khi sát hại người chạy xe ôm trên đường làng.

Ngoại vắng nhà, Duyên đưa cô bé nhỏ tuổi hơn về sống chung và gọi nhau là chồng, vợ rồi cả 2 trốn đi sau khi sát hại người chạy xe ôm trên đường làng.

Hơn nửa năm nay, căn nhà cấp 4 gần cống Kinh Ba của cụ Anh (73 tuổi) ở ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) luôn đóng cửa. Gia chủ đã lên Sài Gòn sống với các con từ khi cháu gái 16 tuổi Phan Thị Kim Xuyến bị bắt về hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Cuộc đời buồn của thiếu nữ đồng tính đâm chết xe ôm 5

Nhà cụ Anh luôn đóng cửa sau ngày Xuyến gây án mạng.

Trước khi xảy ra cái chết của người chạy xe ôm Lý Văn Dũng (43 tuổi), cụ Anh đi trị bệnh nhiều tháng và hàng xóm thấy Xuyến đưa một cô bé về sống chung mà sau này cơ quan điều tra xác định đó là Lê Mỹ Xuyên (14 tuổi), ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hàng ngày, láng giềng thấy họ cùng đi làm ở các quán nhậu, tối về quấn quýt gọi nhau là chồng, vợ.

Khi cả làng biển xôn xao về cái chết của xe ôm ở thị trấn Trần Đề trên đường chở khách vào xã Đại Ân 2 vào đầu tháng 7/2013 thì nhà cụ Anh khóa trái cửa. Hàng xóm không còn thấy Xuyến nên cứ nghĩ 2 người chuyển nơi làm thuê sang tỉnh khác hoặc theo bà ngoại lên Sài Gòn cho đến khi Duyên ra đầu thú tại Công an xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP.HCM) vào 18/11/2013. Khi đó 7 người bị bắt oan đã tạm giam được 4 tháng.

Ba ngày sau đó Xuyến cũng đến công an đầu thú. Bộ đôi khai thường được ông Dũng chở đi làm ở các quán nhậu. Hôm xảy ra án mạng, trước khi gọi điện cho xe ôm này chở đi làm, cả 2 đã bàn kế hoạch sát hại nạn nhân nên mang theo dao.

Vừa qua cầu Kênh 2 vài trăm mét, trên đoạn đường vắng, ông Dũng bị 2 cô gái đồng tính đoạt mạng để cướp tài sản. Sau khi bị đâm, nạn nhân vùng vẫy bỏ chạy và tri hô. Sợ bại lộ, cả 2 tìm cách bỏ trốn lên TP.HCM mà chưa cướp được gì.

Trong những ngày lẫn trốn, Duyên cho rằng Xuyến không còn chung thủy nên ra đầu thú, thừa nhận giết người để cùng bị bắt. "Chỉ có vậy chúng tôi mới mãi bên nhau", Duyên nói.

Lúc đầu, cơ quan điều tra còn nghi ngại, đặt ra khả năng bộ đôi này nhận tội thay cho nhóm đang tạm giam để chỉ bị xử nhẹ vì chưa đến tuổi thành niên. Tuy nhiên, qua thu thập, củng cố chứng cứ thì rõ ràng 2 người này có liên quan trực tiếp, lời khai phù hợp hiện trường.

Đầu tháng 8, Xuyến bị Viện KSND tỉnh Sóc Trăng truy tố tội Giết người, Cướp tài sản. Cáo trạng và hồ sơ đã được chuyển sang tòa án cùng cấp và cơ quan tố tụng thống nhất đưa Duyên vào trường giáo dưỡng vì lúc gây án chưa đủ 14 tuổi.

Cụ Anh cho biết cha Xuyến bỏ rơi hai mẹ con khi cô chưa thôi nôi. Người mẹ sau đó cũng bỏ con đi lấy chồng khác nên bà Anh nuôi cháu gái mười mấy năm nay. Lớn lên trong cảnh túng thiếu, Xuyến phải đi giúp việc nhà, phụ quán nhậu để tự kiếm tiền nuôi thân.

Cách nhà cụ Anh khoảng 1,5 km, hơn một năm nay chị Hà Thị Soát (37 tuổi, vợ ông Dũng) một mình nuôi 2 con bằng tiền làm thuê vặt trong xóm. Theo vợ nạn nhân, trước đây ông Dũng đi biển, cuộc sống gia đình cũng không đến nỗi túng quẫn. Hai năm nay sức khỏe chồng chị giảm sút nên chuyển sang nghề chạy xe ôm và hay đón khách ở khu vực gần cống Kinh Ba.

"Chiều nào chồng tôi cũng ra cống đón khách. Chạy vài cuốc xe đến gần 22h thì anh ấy về nhưng đêm đó 3 mẹ con tôi chờ hơn nửa đêm vẫn không thấy anh ấy đâu dù điện thoại gọi vẫn đổ chuông", chị Soát nhớ lại.

Rạng sáng 6/7/2013, người dân ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2 phát hiện ông Dũng nằm bất động trên vũng máu ven lộ gần cầu Kênh 2. Khám nghiệm tử thi, công an xác định nạn nhân bị đâm 7 nhát, trong đó có vết thương thấu ngực và đỉnh đầu gây tử vong. Gần hiện trường, xe máy của nạn nhân còn nằm bên đường, điện thoại di động và ví tiền không bị mất.

Sau nhiều ngày điều tra, Trần Hol, Trần Cua, Thạch Mươl, Khâu Sóc, Thạch Sô Phách và Trần Văn Đỡ (cùng ngụ huyện Trần Đề) bị bắt về hành vi Giết người. Bạn của Đỡ là cô gái 28 tuổi Nguyễn Thị Bé Diễm quê tỉnh Hậu Giang cũng bị bắt vì Không tố giác tội phạm. Tại cơ quan điều tra nhóm này trả lời không liên quan gì đến vụ án nhưng điều tra viên không tin.

Oan án của 7 người được phơi bày khi hai cô gái đầu thú sát hại xe ôm và sau đó cơ quan chức năng tát ao mò hung khí.

Cuộc đời buồn của thiếu nữ đồng tính đâm chết xe ôm 6

Cơ quan chức năng tìm hung khi gây án của 2 thiếu nữ.

Bước đầu Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao xác định thiếu tá Nguyễn Hoàng Quân và đại úy Triệu Tuấn Hưng (nguyên điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng) đã dùng khóa số 8 treo 2 tay Đỡ, Phách vào khung sắt cửa sổ phòng làm việc và dùng tay, chân đấm đá.

Hai điều tra viên này còn dùng dùi cui cao su đánh nhiều lần vào người Khâu Sóc và Thạch Mươl nên mặc dù không thực hiện hành vi phạm tội nhưng các thanh niên này phải khai có giết xe ôm Lý Văn Dũng.

Trước đó, đại úy Hưng đã bị bắt tạm giam 4 tháng về hành vi Dùng nhục hình. Cùng hành vi này, thiếu tá Quân bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì vừa ngã xe. Một tháng trước cả 2 điều tra viên này được TAND tỉnh Sóc Trăng triệu tập đến phiên xử của một vụ án giết người liên quan đến ông Phạm Văn Lé (41 tuổi) cùng 2 người trong gia ở thị xã Vĩnh Châu nhưng các điều tra viên này không đến.

Trong vụ án liên quan đến Phạm Văn Lé, ông này khai trước tòa là bị điều tra viên ép cung, chích điện đến xỉu nhưng cơ quan điều tra cho rằng ông tự tử trong trại tạm giam. Sau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, ngày 1/8 ông Lé được tạm đình chỉ điều tra và em trai Phạm Văn Lến được tại ngoại sau 2 năm bị tạm giam.

 

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục