Tin mới

Cuộc sống bí ẩn của Nguyễn Mi Sol trong vụ Hồ Duy Hải sau 12 năm 'ẩn dật'

Thứ hai, 03/08/2020 14:40

Phát hiện chi tiết bất thường về đối tượng tình nghi Nguyễn Mi Sol trong vụ Hồ Duy Hải tại bưu điện Cầu Voi sau 12 năm sống "ẩn dật".

Theo tin tức trên báo Dân Việt, Báo Giao thông, hiện tại, Nguyễn Mi Sol (SN 1984) đang sinh sống tại ấp Vĩnh Tiến, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long cùng với mẹ. Công an xã Hựu Thành cho biết, anh Sol có thời gian rời khỏi địa phương, 4 năm trước thì trở về ấp Vĩnh Tiến sinh sống bằng nghề làm thuê.

Được biết Nguyễn Mi Sol có vợ, nhưng hiện tại không thấy vợ ở chung nhà, mà chỉ thấy Sol và con trai (khoảng 4 tuổi), sống chung với bố mẹ.

Theo trung tá Hồ Tấn Vân - Trưởng Công an xã Hựu Thạnh. Ông Vân cho biết: "Sol có hộ khẩu thường trú ở đây. Ba của Sol là ông Nguyễn Văn Lang. Vợ, con Sol thì không thấy đăng ký hộ khẩu ở đây".

Cuộc sống bí ẩn của Nguyễn Mi Sol trong vụ Hồ Duy Hải sau 12 năm 'ẩn dật' 1

Đường vào nhà của Mi Sol. Ảnh báo Giao thông

Ông Vân cũng biết rằng Sol làm thuê, làm mướn khắp các tỉnh: Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ... "Sol đi làm xa, có khi đi 9-10 bữa mới về nhà một lần", ông Vân cho biết. Tuy nhiên, để xác định chính xác Sol tạm trú ở đâu, số điện thoại như thế nào thì ông Vân nói "chúng tôi không thể nắm được, vì bây giờ chỉ cần có chứng minh thư thôi, đi hay ở bất kỳ đâu, đâu có còn đăng ký tạm trú, tạm vắng...".

>> Xem thêm: Tin tức pháp luật 24h: Phát hiện tang vật vợ Đường Nhuệ giấu tại tư gia, Dàn cảnh trúng số trộm vàng

Hơn 12 năm qua, kể từ khi vụ án xảy ra thì Sol vẫn không có việc làm ổn định; trái lại, Sol phải tất tả ngược xuôi, đêm ngày làm thuê, làm mướn - như trước đây Sol khai với cơ quan điều tra là về TP.HCM làm thuê.

Cuộc sống bí ẩn của Nguyễn Mi Sol trong vụ Hồ Duy Hải sau 12 năm 'ẩn dật' 2

Hiện trường bưu điện Cầu Voi. Ảnh Dân Việt

Khi phóng viên gặp mẹ của Mi Sol, bà đã từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải. Điều đáng chú ý, trong lúc trao đổi, mẹ anh Sol cho biết, anh này vốn họ Thạch chứ không phải họ Nguyễn. Khi PV đặt câu hỏi về vấn đề họ của anh Sol thì người phụ nữ từ chối trả lời. Cùng với đó, mẹ của Mi Sol từ chối cung cấp số điện thoại của con.

Trong bản quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ án xét xử Hồ Duy Hải của VKSND Tối cao ngày 22/11/2019, Nguyễn Văn Nghị, Nguyễn Mi Sol được nhắc đến là một trong các đối tượng tình nghi.

Cuộc sống bí ẩn của Nguyễn Mi Sol trong vụ Hồ Duy Hải sau 12 năm 'ẩn dật' 3

Hồ Duy Hải vẫn chưa có phán quyết cuối cùng. Ảnh internet

Theo báo Tổ quốc, lời kể của một số nhân chứng, đêm xảy ra vụ việc (13/1/2008), họ thấy Nghị có mặt tại bưu điện, nhưng sau đó rời đi lúc nào không ai rõ. Biên bản lấy lời khai của anh Cao Hoàng Tuấn Anh (bạn của Vân) cho biết thêm, Nghị và Sol là hai bạn trai của nạn nhân Hồng.

>> Xem thêm: Tin tức pháp luật 24h: Nguyên nhân khiến vợ Đường Nhuệ tội chồng tội, 2 tử tù tự sát trong trại giam

Đối với Sol, trong hồ sơ vụ án, anh này đóng vai trò nhân chứng, được cơ quan điều tra cho nhận dạng qua ảnh một số tài sản đeo trên người của nạn nhân Hồng. Thế nhưng, về sau toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến lời khai của Nghị và Sol đều bị rút khỏi hồ sơ vụ án.