Cuồng ghen mang xăng đốt cả nhà "vợ hờ" rồi tự tử

Trong quá trình chung sống, nghi ngờ “vợ hờ” không chung thuỷ và bị gạt tiền bạc nên Sơn đã nảy sinh ý định giết người.

Trong quá trình chung sống, nghi ngờ “vợ hờ” không chung thuỷ và bị gạt tiền bạc nên Sơn đã nảy sinh ý định giết người.

 

 

Theo tin tức trên báo Công an Nhân dân, chiều ngày 26/2, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đinh Quang Sơn (41 tuổi, ngụ Đồng Tháp)

Theo cáo trạng, năm 2012, Sơn có chung sống như vợ chồng với một người phụ nữ kém mình 4 tuổi ở xã Thạnh Phú (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ). Cuộc sống giữa 2 người hay xảy ra mâu thuẫn.

Đêm 27/6/2014, Sơn từ Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) mua 6 lít xăng, 1,5 lít a xít, 2 bình gas mini, 1 kìm bấm, 1 chai thuốc trừ sâu và đoạn dây dù dài mang về nhà “vợ hờ” ở xã Thạnh Phú.

Cuồng ghen mang xăng đốt cả nhà 'vợ hờ' rồi tự tử 5

Bị cáo Đinh Quang Sơn tại phiên tòa sơ thẩm chiều 26/2. Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM

Khi đến nơi là khoảng 1h ngày hôm sau, Sơn thấy nhà khoá cửa nên trèo rào vào cầm can xăng tưới xung quanh và châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy, Sơn ném bình gas vào gây ra tiếng nổ lớn. Khi đó, bên trong nhà “vợ hờ” của Sơn cùng 6 người khác phát hiện lửa cháy nên tri hô hàng xóm và thoát ra ngoài. Vụ hoả hoạn làm một số người bị ngạt, tài sản thiệt hại trên 55 triệu đồng. Sau đó, Sơn uống thuốc sau tự tử nhưng không chết và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Quá trình điều tra, Sơn cho rằng, vì thua cá độ bóng đá nên đã ly dị với vợ trước và được chia số tiền hơn 650 triệu đồng. Sơn làm nghề “lái lúa” và quen biết với vợ hờ làm “cò lúa”.

Sau đó, Sơn về chung sống với người phụ nữ này. Còn số tiền được chia sau ly hôn, Sơn sử dụng vào việc xây dựng nhà cửa và lo tổ ấm cho 2 người. Nhưng quá trình chung sống, nghi ngờ “vợ hờ” không chung thuỷ và bị gạt tiền bạc nên Sơn đã nảy sinh ý định giết người.

Kết thúc phiên xét xử tòa tuyên phạt bị cáo12 năm tù về tội giết người (chưa đạt) và 3 năm tù về tội hủy hoại tài sản.

Tổng hợp chung hình phạt bị cáo phải chấp hành là 15 năm tù. Ngoài ra, tòa còn buộc bị cáo bồi thường cho các bị hại tiền sửa chữa nhà cửa, mua sắm vật dụng bị hư hỏng, điều trị thuốc men… tổng cộng hơn 110 triệu đồng.

Mọi thông tin pháp luật hình sự sẽ được cập nhật liên tục đến độc giả.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục