Cuồng ghen, tạt axit người trong mộng trước ngày cưới

Bị chị Huôi từ chối tình cảm, Dũng thường xuyên theo dõi nơi ở và nơi làm việc, sau đó gọi điện đe dọa sẽ tạt mực, tạt sơn và axit. Sau đó, khi chị Huôi đang chuẩn bị về quê làm đám cưới thì bất ngờ Dũng cầm ca axit chạy đến tạt trúng người Huôi và một số người đang đứng cùng.

Bị chị Huôi từ chối tình cảm, Dũng thường xuyên theo dõi nơi ở và nơi làm việc, sau đó gọi điện đe dọa sẽ tạt mực, tạt sơn và axit. Sau đó, khi chị Huôi đang chuẩn bị về quê làm đám cưới thì bất ngờ Dũng cầm ca axit chạy đến tạt trúng người Huôi và một số người đang đứng cùng.

Tin tức trên báo Công an TP.HCM, ngày 10/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TP.HCM tăng án từ 16 năm tù lên thành 18 năm tù về tội “Giết người” đối với Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, quê Bến Tre), tổng hợp 10 năm tù tội “Cố ý gây thương tích” thành 28 năm tù đối với bị cáo này.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng 26 năm tù với 2 tội danh nêu trên nhưng VKSND TP.HCM đã kháng nghị tăng án.

Cuồng ghen, tạt axit người trong mộng trước ngày cưới 1

Bị cáo Dũng tại phiên tòa

Báo Pháp luật TP.HCM trích cáo trạng thể hiện, năm 2009 qua bạn bè Dũng quen biết với ông L. (1976) làm nghề sản xuất muối tiêu và thường xuyên mua ở cửa hàng ông. Tù đó Dũng quen biết và nhận muối tiêu thông qua Hồng Kim Huôi (con ruột ông L.).

Năm 2011 Dũng ngỏ lời yêu với Huôi nhưng do không có tình cảm và đã có người yêu nên Huôi từ chối. Không từ bỏ Dũng thường xuyên theo dõi nơi ở và làm việc của Huôi, đồng thời gọi điện thoại chửi mắng, hăm dọa sẽ tạt mực, sơn, axit chị Huôi.

Tháng 5/2013 Huôi trình báo lên Công an về sự việc trên, nhưng do không xác định được nơi cư trú của Dũng nên không làm gì được. Đến tháng 10 để tránh sự hăm dọa của Dũng và chuẩn bị lập gia đình Huôi thay đổi số điện thoại, và rút đơn tố cáo Dũng.

Trưa ngày 3/11, khi Huôi đang đứng trước nhà ở Q.5 để chuẩn bị về quê làm đám cưới với người yêu thì Dũng cầm ca axit chạy đến tạt trúng người Huôi và một số người đang đứng cùng.

Lúc này chị Hà đang ngồi đếm vé số trong nhà nghe tiếng la của Huôi nên nhìn thì bị Dũng tạt số axit còn lại vào mặt, axit văng trúng hai con của chị làm các bé bị thương. Dũng ném ca tại chỗ rồi lên xe bỏ chạy, thấy vậy quần chúng nhân dân đuổi theo và bắt lại Dũng giao cho Công an. Ngay lập tức Huôi và các nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Qua trình điều tra Dũng lấy lí do việc Huôi lợi dụng tình cảm của Dũng để vay tiền và không trả mà còn thách thức. Đồng thời do ghen tức với tình cảm của Huôi và người yêu nên đã có hành vi đó.

Nhận thấy lời khai của Dũng là không có cơ sở tin cậy, Dũng đã khai báo thiếu thành khẩn. Tại kết luận giám định, Huôi bị bỏng do axit với tỷ lệ thương tôn là 44%, HĐXX tòa đã tuyên phạt Dũng mức án trên.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục