Cưỡng hiếp, giết người tại trung tâm bảo trợ trẻ em gái gây rúng động Ấn Độ

Cảnh sát ở Đông Ấn Độ đã tiến hành đào bới đất nền tại một trung tâm bảo trợ trẻ em gái sau cáo buộc hơn 40 bé gái bị hãm hiếp và một nạn nhân bị giết hại tại một trung tâm bảo trợ của chính phủ ở TP Muzaffarpur.

Cảnh sát ở Đông Ấn Độ đã tiến hành đào bới đất nền tại một trung tâm bảo trợ trẻ em gái sau cáo buộc hơn 40 bé gái bị hãm hiếp và một nạn nhân bị giết hại tại một trung tâm bảo trợ của chính phủ ở TP Muzaffarpur.

Ngày 24/7, kênh Sky News đưa tin, hôm 23/7, cảnh sát đã tiến hành đào bới đất nền trung tâm bảo trợ trẻ em gái ở thành phố Muzaffarpur, bang Bihar hôm 23/7 theo lệnh của tòa án để làm rõ cáo buộc sau khi một bé gái nói rằng, em đã thấy nhân viên trung tâm đánh người đến chết.

Một trong những nạn nhân sống sót cho biết bé gái nói trên bị giết và chôn sau mâu thuẫn với nhân viên của trung tâm bảo trợ Muzaffarpur.

Trả lời phóng viên, Tổng thanh tra cảnh sát Sunil Kumar cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đang đào trung tâm bảo trợ nhưng chưa tìm thấy gì. Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện. Cảnh sát đang hoạt động độc lập".

Cưỡng hiếp, giết người tại trung tâm bảo trợ trẻ em gái gây rúng động Ấn Độ 1

Quá trình đào tìm kiếm thi thể nạn nhân bị cưỡng hiếp, sát hại và chôn bên trong trung tâm bảo trợ chính phủ ở TP Muzaffarpur - miền Bắc , đã bắt đầu. Ảnh: Sky News

Theo Sky News, kết quả kiểm tra y tế xác nhận 29 nạn nhân, trong đó có những em trong độ tuổi vị thành niên, đã bị tấn công tình dục. Quá trình kiểm tra y tế với các nạn nhân còn lại vẫn đang được tiến hành.

Các nhân chứng kể lại việc họ bị đối xử tàn tệ trong tay của những người chăm sóc họ. Một số bé gái nói các em bị ép phải ngủ khỏa thân với người đứng đầu trung tâm và bị làm dụng trong suốt nhiều tháng.  

Có khoảng 10 người, bao gồm cả các nhân viên nữ của trung tâm và các quan chức phúc lợi trẻ em quận đã bị bắt, cảnh sát trưởng Muzaffarpur Harpreet Singh cho biết. Việm lạm dụng các bé gái tại trung tâm bảo trợ các bé gái của chính phủ đã gây ra sự phẫn nộ dữ dội trong dư luận Ấn Độ. 

Cưỡng hiếp, giết người tại trung tâm bảo trợ trẻ em gái gây rúng động Ấn Độ 2

Nhiều cuộc biểu tình chống cưỡng hiếp đã nổ ra khắp Ấn Độ trong năm nay. Ảnh: Sky News

Được biết, vụ bê bối được đưa ra ánh sáng vào tháng Năm sau khi một viện xã hội có trụ sở tại Mumbai công bố báo cáo chi tiết việc lạm dụng và bóc lột tại trung tâm trên.

Theo sau báo cáo này, tòa án đã yêu cầu cảnh sát tiến hành điều tra và đệ trình đơn tố cáo những người điều hành trung tâm bảo trợ Muzaffarpur.

Cảnh sát đã bắt giữ 11 đối tượng, trong đó có nhân viên của trung tâm, và sẽ công bố bản buộc tội các đối tượng phạm tội trong vài ngày tới. Cảnh sát khẳng định số lượng đối tượng bị bắt giữ có thể gia tăng.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục