Cựu GĐ Trương Quý Dương: Xin khoan hồng cho BS Lương, xin lỗi cấp dưới

Được nói lời sau cùng tại phiên tòa xét xử vụ án chạy thận ở Hòa Bình, bị cáo Trương Quý Dương xin HĐXX xem xét khoan hồng cho Hoàng Công Lương bởi anh ta tuổi còn trẻ, gánh nặng gia đình trên vai.

Được nói lời sau cùng tại phiên tòa xét xử vụ án chạy thận ở Hòa Bình, bị cáo Trương Quý Dương xin HĐXX xem xét khoan hồng cho Hoàng Công Lương bởi anh ta tuổi còn trẻ, gánh nặng gia đình trên vai.

Cựu GĐ Trương Quý Dương: Xin khoan hồng cho BS Lương, xin lỗi cấp dưới 1

Sau phần nói lời sau cùng của các bị cáo, HĐXX cho hay đây là vụ án phức tạp cần phải có thời gian nghị án kéo dài, vì vậy thời gian tuyên án sẽ vào hồi 14h ngày 30/1/2019. Ảnh: TTT

Lúc 18h25 chiều 25/1, sau 11 ngày xét xử, phiên tòa xét xử vụ án chạy thận ở Hòa Bình kết thúc phần tranh tụng và chuyển sang phần nghị án. Trước khi được nói lời sau cùng, 7 bị cáo đã gửi lời xin lỗi tới gia đình, thân nhân của những nạn nhân đã tử vong, bệnh nhân đang điều trị trong sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng 29/5/2017.

Là người đầu tiên bước đến bục, bị cáo Hoàng Công Lương bày tỏ, sau hơn 10 ngày xử sơ thẩm, trước hết anh ta xin chia buồn sâu sắc đến gia đình các bệnh nhân tử vong và 9 gia đình bệnh nhân còn lại bị ảnh hưởng sức khỏe.

"Những ngày dự tòa, bị cáo khẳng định, chức trách của bị cáo là bác sĩ điều trị...", bị cáo Lương nói nhưng chủ tọa Nghiêm Hoài Anh vội ngắt lời và nhắc nhở, các nội dung đó đã có trong phần xét hỏi.

Tiếp tục trình bày, Hoàng Công Lương cho rằng những chứng cứ buộc tội anh ta có dấu hiệu bị chỉnh sửa nên không đủ căn cứ kết tội. 

"Bị cáo mong HĐXX xem xét kỹ lưỡng những tài liệu đó để đánh giá công tâm, khách quan, minh bạch", cựu BS Lương nói và cho biết, bản thân mong HĐXX tạo điều kiện cho bị cáo được trở lại công việc khám chữa bệnh.

Nói lời sau cũng trước HĐXX, bị cáo Trương Quý Dương cho biết, bị cáo chưa bao giờ nghĩ phải nói lời sau cùng nhưng mọi sự đã xảy ra. Với sự áy náy, ân hận, day dứt, bị cáo nhắc lại bị cáo xin lỗi các vong linh người đã khuất, bệnh nhân, Đảng, Nhà nước, nhân dân, ngành và bệnh viện. 

Bản thân bị cáo được Đảng và Nhà nước giao cho nhiệm vụ lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình, bị cáo hoàn toàn nhận trách nhiệm đứng đầu khi để xảy ra sự cố này. 

Trong phiên tòa xét xử tháng 5/2018, bị cáo nghĩ là không thuộc thành phần tham gia và gia đình bị cáo có công việc nên bị cáo không có mặt, do đó đã tạo ra khó khăn cho tòa. Cựu lãnh đạo BVĐK Hoà Bình xin lỗi và cảm ơn tòa trong những ngày xét xử. Qua những phân tích tòa, VKS, luật sư, bị cáo Dương cho biết thấy minh tường, đầy đủ, toàn diện hơn sự vụ đã xảy ra.

“Có những ngày bị cáo chỉ biết nghe và câm lặng vì không biết thanh minh với ai”, bị cáo Dương nói và bày tỏ lời biết ơn đến thân nhân các gia đình nạn nhân đã có lòng vị tha, rộng lượng mà xin HĐXX giảm nhẹ tội cho ông. Dịp này bị cáo đã được bày tỏ suy nghĩ trước đó câm lặng không có cơ hội nói ra.

Cuối cùng, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi các bị cáo từng là cấp dưới của mình đứng tại đây: "Tôi xin lỗi các anh chị, là người thủ lĩnh lại khiến cho đồng đội anh em đứng trước tòa". Cựu giám đốc bệnh viện thừa nhận bản thân không hoàn thành nhiệm vụ dìu dắt anh em đồng nghiệp.

Bị cáo sinh năm 1962 cũng khẳng định bản thân không nói mình oan hay không, có lỗi hay không lỗi, tội nặng hay nhẹ mà chỉ mong HĐXX sáng suốt, căn cứ tính đặc thù của vụ án, xem xét hình phạt cho bị cáo và các bị cáo còn lại. 

"Ở đây có bị cáo Lương tuổi đời còn trẻ, gánh nặng gia đình trên vai, tương lai dài phía trước, mong HĐXX khoan hồng cho bị cáo Lương", cựu Giám đốc bệnh viện nói.

Đức Hoà (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục