Cựu lãnh đạo MB24 bị đề nghị mức án hơn 50 năm tù

(Tinmoi.vn) Sau 1 ngày xét hỏi, công tố viên đã đề nghị tổng mức án dành cho 3 cựu lãnh đạo MB24 là hơn 50 năm tù.

 

 

(Tinmoi.vn) Sau 1 ngày xét hỏi cựu lãnh đạo MB24, công tố viên đã đề nghị tổng mức án dành cho 3 cựu lãnh đạo MB24 là hơn 50 năm tù.

Hôm nay, 26/6, phiên tòa xét xử “đường dây lừa đảo MB24” được tiếp tục với phần tranh luận. Mở đầu, đại diện VKSND giữ quyền công tố đã đọc bản luận tội và đề nghị mức án với các bị cáo.

Theo đó, bị cáo Ngô Văn Huy và Lê Văn Cường cùng bị đề nghị mức án 18-20 năm tù, bị cáo Nguyễn Mạnh Hà bị đề nghị mức án 16-18 năm tù giam, cùng về tội Sử dụng mạng, máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trong phần gỡ tội cho thân chủ của mình, luật sư của bị cáo Ngô Văn Huy cho rằng, Cục Thương mại điện tử - Bộ Công thương khi không cấp phép cho muaban24.vn nhưng cũng không có cảnh báo đối với việc MB24 đang hoạt động vi phạm pháp luật. “Thân chủ của tôi không có mục đích gian dối, bởi nếu có, bị cáo đã bỏ trốn” – luật sư của bị cáo Huy cho hay.

Tương tự, luật sư của bị cáo Nguyễn Mạnh Hà (Trưởng phòng kỹ thuật MB24) cho rằng, bị cáo không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Theo phân tích của luật sư, hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản phải xem xét từ “hành vi gian dối” của bị cáo.

Cựu lãnh đạo MB24 bị đề nghị mức án hơn 50 năm tù 5

Các bị cáo từng là cựu lãnh đạo MB24 trước tòa.

Bị cáo Hà không có hành vi gian dối khi Cty MB24 tạo ra các gian hàng cho các hội viên có nhu cầu kích hoạt. “Có chăng, ở đây chỉ có dấu hiệu kinh doanh không được cấp phép, và ông Hà chỉ thực hiện theo mệnh lệnh của cấp trên” – luật sư của bị cáo Hà biện minh.

Cũng với những lý lẽ tương tự, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Lê Văn Cường khẳng định, trong hành vi bị truy tố, ông Cường không thực hiện chỉ đạo, không bàn bạc với các đồng phạm. “Nếu các bị cáo có hành vi gian dối thì không làm hồ sơ đăng ký kinh doanh sàn giao dịch thương mại điện tử đối với muaban24.vn” – vị luật sư giải thích.

Không đồng tình với những cách lý giải trên, đại diện cơ quan công tố cho rằng, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây thiệt hại cho nhiều cá nhân cũng như gia đình.

Mặc dù chưa được cấp phép, nhưng các bị cáo vẫn lu loa khẳng định trang mạng “muaban24.vn” là sàn giao dịch thương mại điện tử, qua đó, chiếm đoạt số lượng lớn tài sản của công dân.

Dự kiến, chiều 30/6, tòa sẽ ra phán quyết cuối cùng đối với các cựu lãnh đạo MB24.

 

Trang Lê (Tổng hợp tin pháp luật 24h)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục