Tin mới

Cựu trưởng Phòng Thanh tra chống tham nhũng bị phạt 3 tháng tù vì làm giả con dấu

Thứ năm, 15/03/2018, 10:05 (GMT+7)

Bị cáo Ngô Trường Sơn - Nguyên trưởng Phòng Thanh tra chống tham nhũng ở Cà Mau bị tuyên án 3 tháng tù giam nhưng được trả tự do vì mức án bằng với thời gian ông này bị tạm giam.

Bị cáo Ngô Trường Sơn - Nguyên trưởng Phòng Thanh tra chống tham nhũng ở Cà Mau bị tuyên án 3 tháng tù giam nhưng được trả tự do vì mức án bằng với thời gian ông này bị tạm giam.

Tin tức trên Dân TríNgười Lao Động cho hay, liên quan đến vụ việc Trưởng phòng Thanh tra phòng chống tham nhũng Cà Mau (thuộc Thanh tra tỉnh Cà Mau) làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan mà VOV đã thông tin, hôm nay (14/3) TAND tỉnh Cà Mau đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và tuyên phạt bị cáo Ngô Trường Sơn, mức án tù 3 tháng 24 ngày, đúng bằng với số ngày bị cáo bị bắt tạm giam.

Cựu trưởng Phòng Thanh tra chống tham nhũng bị phạt 3 tháng tù vì làm giả con dấu 1

Bị cáo Ngô Trường Sơn tại phiên tòa. Ảnh: Người Lao Động

Theo cáo trạng, tháng 2/2017, hàng chục người dân ở huyện U Minh (Cà Mau) đến trước cổng UBND tỉnh Cà Mau khiếu kiện đòi lại phần đất rừng bị một công ty của nhà nước thu hồi.

Họ đưa ra công văn của Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau gửi Tổng Thanh tra Chính phủ, với nội dung đề nghị thành lập đoàn thanh tra xác minh, làm rõ việc công ty Nhà nước có dấu hiệu cố ý không thực hiện kết luận thanh tra.

Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau sau đó phủ nhận, và cho rằng không có chỉ đạo ban hành công văn gửi Thanh tra Chính phủ, đồng thời yêu cầu công an điều tra, xử lý.

Cựu trưởng Phòng Thanh tra chống tham nhũng bị phạt 3 tháng tù vì làm giả con dấu 2

Người thân của ông Sơn ôm nhau khóc vì nghe tòa tuyên trả tự do cho cựu thanh tra. Ảnh: VnExpress

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Sơn lúc này đang giữ chức trưởng Phòng Thanh tra phòng chống tham nhũng đã thừa nhận công văn là do mình tự soạn thảo, rồi dán chữ ký, con dấu của Chánh Thanh tra tỉnh, photocopy đưa cho các hộ dân. Song, ông giải thích rằng việc làm này nhằm "trấn an" bà con để họ không đi khiếu kiện.

HĐXX nhận định hành vi làm giả công văn của bị cáo đã xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính. Tuy nhiên, do bị cáo thành khẩn khai báo trong quá trình điều tra, có nhân thân tốt... nên được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ với mức án nêu trên.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news