Tin mới

Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa khai về căn phòng "lạ" ở CNC: Họ treo biển tên tôi lên tường để giải quyết khâu oai

Thứ ba, 20/11/2018, 13:40 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Khai về căn phòng "lạ" tại trụ sở CNC có treo biển tên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng C50 khẳng định việc này do người của công ty CNC tự làm để '"giải quyết khâu oai".

Khai về căn phòng "lạ" tại trụ sở CNC có treo biển tên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng C50 khẳng định việc này do người của công ty CNC tự làm để '"giải quyết khâu oai".

Sáng 20/11, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục phiên xét xử ngày thứ 8, vụ án liên quan đến cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an). 

Trong phiên xử sáng nay, cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, C50), được HĐXX gọi lên xét hỏi.

Đứng trước bục xét hỏi, ông Hóa khai dõng dạc, nói lớn về các mối quan hệ với các bị can chính như Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dương và việc cho ra đời công ty bình phong của Cục C50 (công ty CNC).

Trả lời câu hỏi CNC chính thức là công ty nghiệp vụ của Bộ Công an vào thời điểm nào?

Bị cáo Hóa nói CNC chính thức là công ty nghiệp vụ của Bộ Công an từ khi có quyết định 158.

Cựu tướng khẳng định sau đó nhiều người hiểu không đúng nghĩa, kể cả Nguyễn Văn Dương (cựu Chủ tịch CNC) cũng hiểu nhầm, ngộ nhận, dẫn đến sai lầm rất đáng tiếc.

Ông Hóa khai rằng Cục C50 chỉ phối hợp với CNC trong hóa trang nghiệp vụ, chỉ sử dụng khi cần thiết chứ không coi, hướng dẫn anh Dương đi sâu vào trinh sát, điều tra. Do đó, suốt quá trình tôi không có văn bản nào hướng dẫn nghiệp vụ, chỉ đạo nghiệp vụ cho anh Dương…

"Vì vậy, cứ nói đây là công ty thế này, thế kia nhưng thực chất CNC không là gì cả mà chỉ phục vụ trong vấn đề khi công an cần thiết", ông Hóa giải thích.

HĐXX đặt câu hỏi, trong thời gian sử dụng trụ sở số 10 Hồ Giám, tại đây có treo biển tên Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa?

Bị cáo Hóa trả lời, sau khi bị bắt giữ mới biết có sự việc này. Ông Hóa nói trước đó rất ít khi ra Hồ Giám. Ông nói thời thời gian đầu về làm Cục trưởng C50 đeo hàm Đại tá nên không thể có biển Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa ở đó.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa nói gì về việc ký hết hợp tác với CNC. Clip: Xuân Hoàng.

Lập tức bị cáo Dương được HĐXX gọi tiếp lên đối chất? Bị cáo Dương khai, khi cơ quan điều tra hỏi có việc treo biển không? Tôi nghĩ, khi tôi bị bắt, cơ quan điều tra đã xác minh được nội dung đó từ một số cán bộ nhân viên công ty tôi.

"Khi đó, tôi có xác nhận có, trong thời gian 1 tháng và lý do anh Hóa có ý kiến là công ty bí mật nên không treo như vậy", bị cáo Dương khai.

HĐXX hỏi bị cáo Hóa suy nghĩ gì về lời khai của bị cáo Dương?

Ông Hóa nói, ở Hồ Giám là căn hộ nhỏ, chả có lý do gì tôi ra làm việc, treo biển đó để "giải quyết khâu oai".

"Biển này chỉ giải quyết khâu oai. Tôi chẳng có lý do gì bảo anh Dương treo biển vào khu chật chội như thế để giải quyết oai. Tôi hoàn toàn không biết, các anh ấy tự treo và người nào thấy bất hợp lý nên mới bảo gỡ xuống", ông Hóa nói.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news