Tin mới

Ông Vĩnh tự nhận có tội với nhân dân, với tổ quốc, xin được hưởng khoan hồng

Thứ sáu, 23/11/2018 10:53

Cựu trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát cho rằng, sau khi nghe bản luận tội của VKS, ông đã nhận thấy lỗi lầm của mình.

Cựu trung tướng, Tổng cục trưởng Cảnh sát cho rằng, sau khi nghe bản luận tội của VKS, ông đã nhận thấy lỗi lầm của mình.

 

 

 

 

Sáng 23/11, ngày làm việc thứ 11 phiên tòa xét xử 92 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến cựu tướng Phan Văn Vĩnh, tiếp tục diễn ra với phần tranh của các luật sư với VKSND tỉnh Phú Thọ về tội danh của thân chủ.

Ông Vĩnh tự nhận có tội với nhân dân, với tổ quốc, xin được hưởng khoan hồng 4

Bị cáo Phan Văn Vĩnh tại tòa. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trình bày phần bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang cho rằng, ông Vĩnh từng mang hàm Trung tướng, xông pha, quả cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm nhưng đứng trước phiên tòa xét xử chính mình đã không giữ được bình tĩnh, khi khai báo, tự tranh luận đã không nêu hết được suy nghĩ, nhận thức về hành vi phạm tội của mình.

Luật sư Trang cho hay, từ khi bị khởi tố, bắt tạm giam đến hôm nay, thân chủ của bà đã rất ân hận, day dứt, tự trừng phạt mình chỉ vì lỗi lầm không đáng có trong suốt hơn 45 năm cống hiến. Ông đã đánh mất đi tất cả, làm đau lòng người mẹ thân sinh từng cống hiến cho cách mạng.

Ông Vĩnh tự nhận mình làm khổ các con, nhất là người con trai duy nhất  đang trên ghế nhà trường vì chuyện này bị suy sụp, mắc bệnh trầm cảm.

"Ông Vĩnh nói rằng nỗi đau khổ, ân hận lớn nhất đời, có chết cũng không tha thứ được cho bản thân là vì tôi mà lực lượng công an nhân dân uy tín bị giảm sút. Tôi đã làm ảnh hưởng đến sự trong sạch của Đảng.

Tôi làm ảnh hưởng đến nhiều anh em chiến sỹ và gián tiếp, vô tình làm nhiều người đến tan cửa, nát nhà vì thiếu cương quyết, thiếu hiểu biết về CNTT, vì sự sai lầm của tôi.

Tôi có tội với nhân, có tội với tổ quốc và chịu trách nhiệm  trước Đảng, Nhà nước, nhân dân. Đó là ý thức, nhận thức nhận lỗi của ông Vĩnh", luật sư Trang nói.

Cựu trung tướng cho rằng, sau khi nghe bản luận tội của VKS, ông đã nhận thấy lỗi lầm của mình. Suốt quá trình khi nhận cáo trạng đến trước khi ra tòa, bị cáo đã nhận rõ ràng tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ - ông Vĩnh khai.

Cựu Tổng cục trưởng Cảnh sát nói mình gây lỗi đến đâu xin chịu trách nhiệm đến đó, tội đến đâu chịu đến đó, không đổ lỗi cho ai. Tuy nhiên ông xin HĐXX cho hưởng khoan hồng vì khai báo thành khẩn, ăn năn, hối lỗi, xin tòa giảm nhẹ mức án.

Đức Hoà (tổng hợp)