Công an Đà Nẵng xử lý nhóm thanh niên tung tin 'bò khô làm từ thịt người'

Mới đây, một nam thanh niên ở Đà Nẵng cùng bạn bè đã tung tin bịa đặt về việc bò khô Trung Quốc làm từ thịt người, khiến dư luận xôn xao.

Ngày 20/4, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng đã triệu tập 3 người đăng thông tin bịa đặt trên Facebook lên làm việc và cảnh cáo, răn đe nhóm thanh niên này vì đã đăng thông tin bịa đặt bò khô Trung Quốc làm từ thịt người trên Facebook bán hàng để câu like gây hoang mang, bất an cho người dân thành phố.

Công an Đà Nẵng xử lý nhóm thanh niên tung tin 'bò khô làm từ thịt người' 1

Phòng An ninh chính trị nội bộ làm việc với nhóm thanh niên đăng tin bịa đặt để câu like. Ảnh: C.A.

Trước đó, ngày 5/4, trang Facebook N.T.V đăng tải thông tin với nội dung kích động và kêu gọi mọi người chia sẻ: “Mọi người ơi, bọn T.Q đã lấy thịt người để làm bò khô đó mọi người ơi, bọn chúng đã đưa sang VN chúng ta rồi, mong mọi người chia sẻ, đừng mua nhầm nha”.

Ngay sau đó, thông tin này thu hút 4.000 lượt chia sẻ, cùng các bình luận tiêu cực, gây hoang mang dư luận.

Trước tình hình trên, ngay lập tức, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, thiếu tướng Vũ Xuân Viên đã chỉ đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ vào cuộc điều tra, làm rõ.

Qua điều tra, công an xác định, Facebook N.T.V. dùng để bán hàng online, do anh L.V.H. (26 tuổi) lập đầu tháng 4/2019, cùng H.T.M.D. (25 tuổi, vợ H.), N.T.P.L. và N.T.T. (20 tuổi, bạn của D., cùng ngụ Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) quản lý.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên khai, đã copy nội dung cảnh báo Trung Quốc lấy thịt người làm bò khô từ một trang Facebook (không nhớ tài khoản) nhằm mục đích câu like, tăng lượt tương tác để bán hàng online. Cả nhóm cũng thừa nhận hành vi này là sai trái, thiếu hiểu biết pháp luật.

Với hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của cơ quan tổ chức và nhân phẩm của cá nhân có thể bị phạt từ 20-30 triệu đồng.

Tuy nhiên, qua xác minh những người này có lai lịch tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhận thức kém, vi phạm lần đầu và đã thành khẩn khai báo nên đơn vị này đề xuất cảnh cáo, răn đe.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục