Đã xác định động cơ gây án vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An

Hôm nay (20/7), ban chuyên án và công an tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo để công bố đầy đủ thông tin về quá trình phá án như động cơ gây án, hung khí...  

Hôm nay (20/7), ban chuyên án và công an tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo để công bố đầy đủ thông tin về quá trình phá án như động cơ gây án, hung khí...

[mecloud]i1RdxwjeK5[/mecloud]

Video VTV

Chiều 19/7, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ được hung thủ gây ra vụ thảm sát 4 người tại xã Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An.

Nghi phạm chính là Vi Văn Hai (tức Mặn), 20 tuổi, trú tại C5, bản Phồng, xã Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An. Ngay trong tối 19/7, đối tượng đã được di lý ra Công an huyện Tương Dương để tiếp tục tiến hành lấy lời khai.

Trước đó, chiều tối 2/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài và Vi Văn Tuyên, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, trong lúc đánh cá tại khu vực khe Kèn Tà, bản Phồng, xã Tam Hợp phát hiện thi thể một nạn nhân, cha con ông Hoài đã báo cáo cơ quan chức năng địa phương.

Sau đó, mọi người phát hiện có tất cả 4 nạn nhân trong cùng một gia đình đều đã tử vong, trên thi thể các nạn nhân có nhiều vết chém và cắt.

Ngay sau khi nhận được tin các lực lượng nghiệp vụ phá án thành công, bắt được hung thủ, tối 19/7, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen Công an các đơn vị, địa phương tham gia phá án. Chiến công xuất sắc này của Ban chuyên án lập được trước ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7) và  70 năm ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8).

Dã Quỳ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Nghệ An 4 người chết

Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm
Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm

Liên quan đến nhiều vụ thảm sát cả gia đình xảy ra gần đây, trong thời gian rất ngắn, lực lượng phá án đã điều tra và bắt giữ được hung thủ. Là cựu điều tra viên trọng án, Trung tá, Thạc sỹ Đào Trung Hiếu cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi ở các chuyên án truy xét này, là việc Ban chuyên án đã xây dựng được giả thiết điều tra tiếp cận thực tế khách quan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục