Đại ca giang hồ trở thành “đại gia” nhờ vào bìa đậu phụ

Đại ca giang hồ này từng có quá khứ đầy tội lỗi, từ một trưởng bưởng khai thác vàng đến 19 năm chìm trong vũng đen ma túy.

Đại ca giang hồ này từng có quá khứ đầy tội lỗi, từ một trưởng bưởng khai thác vàng đến 19 năm chìm trong vũng đen ma túy.

Đại ca và vòng xoáy tội lỗi

Nguyễn Ngọc Văn một đại ca giang hồ khét tiếng giờ đây vẫn không thể quên được chuỗi ngày đằng đẵng trong khổ đau bởi những sai lầm trong quá khứ. Cái tên đại ca Văn “cá” đến nay vẫn là một giai thoại mà người dân xứ Tuyên nhắc tới.

Khi còn là một thanh niên trẻ, cuộc sống của anh vô lo vô nghĩ, suốt ngày theo bố mẹ chài lưới, đánh bắt cá trên sông Lô.

Để đổi đời, anh cùng nhiều người ở Hà Giang đi theo phong trào khai thác vàng sa khoáng ở Tây Bắc ấy với hi vọng sẽ có một cuộc sống khá giả hơn. Mục đích thì tốt đẹp là vậy, nhưng cái gì cũng có giá của nó. Anh Văn không ngờ rằng những gì chờ anh phía trước còn khủng khiếp hơn nhiều với cái đói nghèo.

Đại ca giang hồ trở thành “đại gia” nhờ vào bìa đậu phụ 1

Đại ca Văn "cá" trong một lần trò chuyện với PV Người Đưa Tin.

Tuy kiếm được nhiều vàng, nhưng anh đều bị những đại ca bưởng lớn “nuốt” ngay, ở đấy người ta chỉ sống với nhau bằng “luật rừng”, chứ không phải tình người. Bị bẫng tay trên nhiều lần, Văn quyết tâm phải dằn mặt. Nhưng sai lầm của Văn chính là dùng ma túy để thể hiện đẳng cấp và dũng khí. Vì vậy Văn sa chân vào con đường ma túy lúc nào không hay.

Thời gian Văn khai thác vàng sa khoáng có lúc anh kiếm được vài cây vàng chỉ trong một ngày. Nhưng cũng có thời điểm hàng tháng trời Văn không thể kiếm được một vảy vàng nào hết, rồi những cuộc tranh giành lãnh địa liên tiếp xảy ra. Tiền hết, ma túy hành hạ, Văn lâm vào cảnh cùng cực, bi đát.

Những cơn nghiện dày vò, anh vật vã vì thiếu thuốc, đau đớn, gào thét… thế nhưng những lúc tỉnh táo, nhìn thấy người vợ và những đứa con khóc ngất vì thương chồng, thương cha, anh lại quyết tâm cai nghiện để trở lại làm người bình thường.

Bìa đậu lương tri

Việc anh cai nghiện thành công cũng đến như một cơ duyên, là một sự tình cờ mà có lẽ cũng là do ông trời sắp đặt. Một buổi trưa nắng nóng, đứa con nhỏ của anh lếch thếch đưa lên cho bố nó một bìa đậu phụ trắng để ăn cơm, trong khi cả gia đình phải ăn muối vừng.

Anh Văn rưng rưng nước mắt, lúc đó anh thề với bản thân phải cai nghiện thành công và đoạn tuyệt với nàng tiên nâu để bù đắp những thiệt thòi cho gia đình mình.

Nói là làm, đại ca giang hồ Nguyễn Ngọc Văn mấy lần cai nghiện vật vã, khổ sở cuối cùng cũng từ bỏ con đường tội lỗi đắm chìm trong ma túy để trở về với cuộc sống lương thiện chỉ vì miếng bìa đậu phụ trắng mà cả gia đình chắt chiu, dành dụm để nhường cho anh.

Đại ca giang hồ trở thành “đại gia” nhờ vào bìa đậu phụ 6

Đại ca Văn "cá" vẫn chưa thể quên những chuỗi ngày đen tối của mình.

Nói về cuộc đời của mình, anh Văn thầm cám ơn người vợ hiền, đã cùng anh bước đi trong suốt quãng đời vất vả. 19 năm anh nghiện, mọi việc trong gia đình đều do chị Loan – vợ anh Văn đảm nhận. Chị vừa làm mẹ, vừa thay anh làm cha, chăm sóc cho hai đứa con nhỏ.

Những ngày nghèo đói, chị và các con cũng chỉ dám ăn cơm với muối vừng, nhường đậu, rau xanh cho anh Văn để có thêm sức khỏe. Nếu không có sự ân cần, chịu đựng và thấu hiểu của chị Loan, có lẽ anh Văn không thể nào có được ngày hôm nay. Cái tên đại ca Văn "cá" trở thành đại gia xứ Tuyên cho đến nay vẫn là câu chuyện đầy nước mắt...

Xem thêm video:

[mecloud]v1HjrmvZol[/mecloud]

Thành Nam - Khải An

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục