Đại diện Đất Xanh lên tiếng về lễ mở bán Home City Trung Kính

Nhiều  khách hàng có mặt tại buổi lễ mở bán chung cư Home City Trung Kính ngày 16/11 thắc mắc, buổi lễ ghi là mở bán mà tại sao lại không bán?.

Nhiều  khách hàng có mặt tại buổi lễ mở bán chung cư Home City Trung Kính ngày 16/11 thắc mắc, buổi lễ ghi là mở bán mà tại sao lại không bán?.

 

Như đã thông tin,  dự án khu chung cư cao cấp Home City Trung Kính được chủ đầu tư Văn Phú - Invest phối hợp cùng Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc chính thức mở bán vào ngày 16/11. 

Đại diện Đất Xanh lên tiếng về lễ mở bán Home City Trung Kính 6Lễ mở bán Home City Trung Kính ngày 16/11.

Tuy nhiên, khi nhiều khách hàng đến tham dự lại nhận được thông báo đã hết hàng. Họ chỉ được nghe giới thiệu về dự án và nếu muốn mua thì có thể đặt chỗ cho lần sau. Điều này khiến nhiều khách hàng thắc mắc, lễ mở bán tại sao lại không bán mà chỉ giới thiệu. Phải chăng, chủ đầu tư và đơn vị phân phối đã bán trước đó?.

Trong thời gian qua, dư luận và nhiều khách hàng cũng nghi ngại dự án này có nhiều bất cập khi chưa đủ điều kiện nhưng chủ đầu tư đã mở bán. Hơn nữa, giá bán và thiết kế trên thực tế lại không giống như giới thiệu của nhà đầu tư.

Liên quan đến những vấn đề này, PV đã trao đổi với ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, đơn vị phân phối độc quyền dự án Home City Trung Kính. 

Ông Quyết cho biết, "đợt mở bán đầu tiên này, chúng tôi có đưa ra 100 căn để thăm dò thị trường. Theo đó, khách hàng được quyền đặt chỗ từ ngày 11 – 16/11". 

Đại diện Đất Xanh lên tiếng về lễ mở bán Home City Trung Kính 7Dự án Home City Trung Kính theo quảng cáo của chủ đầu tư.

Tuy nhiên, không ngờ từ ngày 11 đến 15/11, khách hàng đã đặt mua hết số căn hộ chúng tôi đưa ra. Vì vậy, đến ngày mở bán, chúng tôi chỉ mời khách hàng đến tham dự. 

“Đợt mở bán này vượt quá kỳ vọng của chúng tôi. Chúng tôi đã mở bán 100 căn thật, phiếu cọc của khách hàng vẫn còn đầy đủ hết. Đến buổi lễ mở bán thì hàng hết, chúng tôi lấy gì để bán nữa.”, ông Quyết nói.

Ông Quyết cũng cho biết, dự án Home City gồm có 4 toà. Hiện tại, có 2 toà đã xong cốt 0.0. Theo đó, chủ đầu tư chỉ mới mở bán 2 toà đủ điều kiện, 2 toà còn lại sẽ được mở bán sau khi đủ điều kiện, dự kiến sẽ vào tháng 12 tới.

Đại diện Đất Xanh lên tiếng về lễ mở bán Home City Trung Kính 8Công trường dự án Home City Trung Kính bị cấm quay phim, chụp ảnh.

Nhiều khách hàng phản ánh, nếu muốn đặt hàng cho lần mở bán sau thì họ phải trả tiền chênh so với giá bán. Tuy nhiên, đại diện Đất Xanh Miền Bắc khẳng định không có chuyện đó.

Ông Quyết lý giải, ở đợt mở bán đầu tiên, có những người đặt được chỗ đem ra ngoài bán, rồi họ đẩy tiền chênh lên chứ không phải do nhà đầu tư hay đơn vị phân phối.

"Trong hợp đồng mua bán, khách hàng có quyền được chuyển tên. Vì vậy, họ lấy kẽ hở này để đẩy tiền chênh khi chuyển nhượng lại cho người khác. Lần sau, chúng tôi sẽ đưa ra luật khi khách hàng đặt cọc thì phải giữ chỗ, không cho đổi tên nữa.

Còn công viên, hồ điều hoà được phối cảnh trong dự án là nằm trong quy hoạch của thành phố, có hay không thì còn tuỳ thuộc vào thành phố Hà Nội. Cái này có từ lâu rồi nên chúng tôi không nói dối". 

Khi PV thắc mắc, tại sao chủ đầu tư lại cấm quay phim, chụp ảnh ở một dự án sắp mở bán thì ông Quyết cho rằng, ở công trường làm việc sắt, thép… rất ngổn ngang, bây giờ ai cũng vào thì làm sao đảm bảo được an toàn, an ninh. Hơn nữa, nhiều PV đưa tin không đúng, 2 toà hoàn thành móng rồi thì không chụp, mà lại chụp chỗ chưa làm xong thì ai cho chụp.

"Nếu muốn vào thì có thể liên hệ với chúng tôi, sẽ có quy trình đưa vào chứ không có vấn đề gì cả”, ông Quyết cho hay. 

Dự án Home City Trung Kính có được bán nhanh như đại diện Đất Xanh nói. Và liệu, có tình trạng căn hộ được bán giá chênh so với giá bán? 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Phan Thuỷ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục