Đại gia bất động sản nào đang sở hữu 1/3 khu đất vàng Nguyễn Huệ ?

Tập đoàn bất động sản này đầu tư trên dưới 5 dự án tại khu đất vàng Nguyễn Huệ, diện tích các dự án chiếm tới 1/3 tổng các dự án dọc con phố đắt đỏ bậc nhất khu vực châu Á.

Tập đoàn bất động sản này đầu tư trên dưới 5 dự án tại khu đất vàng Nguyễn Huệ, diện tích các dự án chiếm tới 1/3 tổng các dự án dọc con phố đắt đỏ bậc nhất khu vực châu Á.

Hiện nay giới bất động sản trong nước đều đang sôi sục trước khu đất gần 700km phố đi bộ Nguyễn Huệ kéo dài từ TP.HCM đến bến Bạch Đằng. Nó được đánh giá là khu đất vàng đối với bất kỳ dự án bất động sản nào, chính vì thế giá đất tại đây cũng thuộc loại đắt đỏ bậc nhất cả nước, thậm chí là cả khu vực châu Á.

Đại gia bất động sản nào đang sở hữu 1/3 khu đất vàng Nguyễn Huệ ? 1

Giá đất tại khu đất vàng Nguyễn Huệ thuộc loại đắt đỏ nhất cả nước, thậm chí là cả khu vực châu Á. Ảnh: Zing.vn

Vì sở hữu những lợi thế như vậy nên không phải ai cũng có thể đầu tư vào khu đất này, muốn rót tiền vào đây phải là những chủ đầu tư thực sự có tiềm lực. Và theo thông tin từ Zing.vn, CafeF thì đứng đầu bảng trong danh sách các chủ sở hữu khu đất vàng, bao gồm trực tiếp hoặc gián tiếp là cái tên nổi bật tập đoàn Vạn Thịnh Phát .

Hiện tập đoàn đang dẫn đầu khi đầu tư trên dưới 5 dự án tại đây. Diện tích các dự án chiếm tới 1/3 tổng các dự án dọc đường Nguyễn Huệ. Dự án mới nhất mà tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa trúng thầu là tại tứ giác vàng Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế - Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng. Bên cạnh đó còn có 4 dự án tầm cỡ khác.

Đầu tiên phải kể tới tổng thể kiến trúc Saigon Times Square (22-36 Nguyễn Huệ) bao gồm tòa tháp cao 39 tầng thiết kế theo hình chữ L, có khối bệ 6 tầng và 3 tầng hầm, tổng diện tích xây dựng vào khoảng 9.000m2. Tổng vốn đầu tư mà Vạn Thịnh Phát tập trung vào dự án là hơn 125 triệu USD.

Tiếp sau đó là khu phức hợp Union Square từng được biết có liên quan đến tập đoàn Vạn Thịnh Phát trong thương vụ chuyển nhượng dự án vào năm 2013. Theo đó, CTCP Tập đoàn phát triển hạ tầng và bất động sản Việt Nam (VIPD) - đơn vị thành viên của tập đoàn này đã mua lại dự án từ CT TNHH MTV Dịch vụ đầu tư tương lai, lúc đó dự án mang tên Vincom Center A. Toàn bộ công trình xây dựng trên diện tích khoảng 8.800m2, quy mô 6 tầng hầm và 9 tầng nổi. Giá trị của thương vụ này lên tới gần 10.000 tỷ đồng.

Đại gia bất động sản nào đang sở hữu 1/3 khu đất vàng Nguyễn Huệ ? 2

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư khu đất Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi - Nguyễn Thiệp.

Ngoài ra, tập đoàn còn sở hữu một số dự án có quy mô nhỏ hơn, điển hình như khách sạn Duxton (nay đổi tên thành Prince). Được biết, công ty New Life có liên quan đến Vạn Thịnh Phát đã mua lại khách sạn Duxton Hotel Saigon từ Low Keng Huat với mức giá 49,24 triệu USD.

Hay tham gia vào liên doanh phát triển dự án trung tâm thương mại ở khu đất Lê Lợi – Nguyễn Huệ - Đồng Khởi – Nguyễn Thiệp, tổng vốn đầu tư tại đây là khoảng 70 triệu USD. Trong đó, tổng vốn góp thực hiện là 36 triệu USD, Vạn Thịnh Phát góp 27 triệu USD và Saigontourist góp 9 triệu USD. Tổng diện tích của dự án là 5.160m2, cao 8 tầng.

Đại gia bất động sản nào đang sở hữu 1/3 khu đất vàng Nguyễn Huệ ? 3

Chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát là nữ đại gia Trương Mỹ Lan, sở hữu lượng cổ phần khủng có giá trị hơn 6.700 tỷ đồng. Bà là một trong nhừng người giàu nhất Việt Nam. Ảnh: Internet

Trước đó, theo thông tin đăng tải trên TTVN, Trí tức trẻ, VTC News được biết, chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát là bà Trương Mỹ Lan, hay còn gọi là Trương Muội, người gốc Hoa.

Từ cuối năm 2011 nữ đại gia Trương Mỹ Lan và tập đoàn Vạn Thịnh Phát mới bắt đầu được dư luận biết đến nhiều, khi 3 ngân hàng SCB, Đệ Nhất và Việt Nam Tín Nghĩa hợp nhất với nhau. Tuy không xuất hiện chính thức nhưng bà Lan và tập đoàn của bà là nhóm cổ đông chính của cả 3 ngân hàng này.

Được biết, tập đoàn Vạn Thịnh Phát thành lập vào năm 1992, ban đầu công ty chỉ hoạt động trong lĩnh vực thương mại, kinh doanh nhà hàng – khách sạn, sau đó mới dần mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản.

Đến năm 2007, Vạn Thịnh Phát tham gia thành lập CT TNHH tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group Holdings) có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng. Tại đây, bà Lan sở hữu 80% cổ phần, tương đương số vốn góp 4.800 tỷ đồng.  Công ty thứ hai là CTCP tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát (VTP Group), công ty có số vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng và được đề cập trên website của tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Cá nhân bà Lan góp 15% cổ phần, tương đương 1.920 tỷ đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục