Tin mới

Đại gia Cao Toàn Mỹ gửi đơn kêu cứu đến Công an TP HCM

Thứ sáu, 19/10/2018 09:25

Lo sợ tính khách quan của điều tra viên sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình, đại gia Cao Toàn Mỹ đã làm đơn kêu cứu.

Lo sợ tính khách quan của điều tra viên sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình, đại gia Cao Toàn Mỹ đã làm đơn kêu cứu. 

 

Thông tin mới nhất trên Thế giới tiếp thị và Vietnamnet cho hay ngày 17/10, một nguồn tin xác nhận ông Cao Toàn Mỹ (41 tuồi, ngụ quận 7, TP.HCM) đã gửi đơn Giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu thẩm tra chi tiết vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) mà ông là bị hại.

Đại gia Cao Toàn Mỹ gửi đơn kêu cứu đến Công an TP HCM 1

Ông Cao Toàn Mỹ gửi đơn yêu cầu thẩm tra chi tiết vụ án Trương Hồ Phương Nga. Ảnh: Thế giới tiếp thị

Theo đó, ông Mỹ cho rằng sau nhiều lần làm việc với các điều tra viên thụ lý vụ án, ông rất lo sợ về tính khách quan, có nguy cơ cao vụ án bị sai lệch.

Ngoài ra, ông cũng nói điều tra viên không khách quan và suy đoán bất lợi cho mình. 

Cũng trong đơn gửi đến Giám đốc Công an TP.HCM, ông Mỹ nói rằng điều tra viên bỏ qua các chi tiết trong lời khai của ông, có dấu hiệu quy chụp. Đồng thời, ông Mỹ cũng nói rằng có lần điều tra viên nói với ông rằng ông có thể bị khởi tố vì những lời khai không đúng.

Ông Cao Toàn Mỹ cũng viện dẫn việc điều tra viên ghi sai địa phương giao nhận “Giấy biên nhận” về việc mua nhà giá rẻ của ông.

Ông Cao Toàn Mỹ nói rằng những sai sót trong quá trình ghi lời khai sẽ dẫn đến hệ lụy quá nguy hiểm cho ông và gia đình. Chính vì vậy cần phải có người thực sự độc lập thẩm tra báo cáo, đề xuất của điều tra viên cũng như so sánh đầy đủ các tài liệu gốc của vụ án.

Từ những lập luận này, ông Cao Toàn Mỹ đề nghị Giám đốc Công an TP.HCM cần chỉ đạo xử lý vụ việc nhằm “ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng sắp xảy ra đối với một gia đình lương thiện trong xã hội”.

Trong vụ án này, VKSND TP.HCM truy tố Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi) và Nguyễn Đức Thùy Dung (30 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo đó, Nga nói có mối quan hệ nên có thể mua nhà giá rẻ, từ đó ông Mỹ chuyển cho Nga và Dung tổng cộng 16,5 tỉ đồng nhưng không mua được nhà nên ông tố cáo.

Mới đây, Công an TP.HCM ra quyết định thu hồi số tiền 2,5 tỉ đồng từ ông Mỹ nhưng ông chưa nộp lại. Số tiền này là do Thùy Dung nộp để khắc phục hậu quả nhưng sau đó Dung thay đổi lời khai, nói rằng mình không phạm tội.

Minh Di (tổng hợp)