Công ty chi "khủng" cho hơn 6.000 nhân viên du lịch Pháp

Ông chủ một công ty ở Trung Quốc đã quyết định chi bạo khi đặt 140 khách sạn tại Paris cho hàng nghìn nhân viên tới đây du lịch.

Ông chủ một công ty ở Trung Quốc đã quyết định chi bạo khi đặt 140 khách sạn tại Paris cho hàng nghìn nhân viên tới đây du lịch.

 

Tiens Group, một công ty lớn của Trung Quốc, cho biết họ sẽ tổ chức kỳ nghỉ tập thể 4 ngày tới Pháp cho hơn một nửa trong số 12.000 nhân viên công ty. Người phát ngôn bộ Ngoại giao Pháp hôm qua cho biết, ông ty này đã đặt phòng của 140 khách sạn tại thành phố Paris, 

Công ty chi 'khủng' cho hơn 6.000 nhân viên du lịch Pháp 1

Chuyến du lịch vài ngày tới Pháp dự kiến tốn khoảng 15 triệu USD của Tiens Group. Ảnh: Alamy

Theo tờ Le Parisien (Pháp), chuyến đi gồm 6.400 người dự kiến sẽ tiêu tốn của công ty này tổng cộng khoảng 15 triệu USD.

Đại diện bộ Ngoại giao Pháp tiết lộ chủ tịch của Tiens Group, Li Jinyuan, gặp Ngoại trưởng Laurent Fabius hôm 6/5 và "nhóm nhân viên Trung Quốc sẽ có mặt tại thành phố Nice vào hôm nay (8/5) và ngày mai (9/5)".

Công ty chi 'khủng' cho hơn 6.000 nhân viên du lịch Pháp 2

Li Jinyuan, ông chủ bạo chi của Tiens Group

Thông tin trên website của Tiens Group cho hay ông Li sáng lập công ty năm 1995 và mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ sinh học, thương mại điện tử, khách sạn, du lịch cùng nhiều mảng khác. Ông chủ 57 tuổi này từng nằm trong danh sách các tỷ phú của thế giới năm 2011 do tạp chí Forbes bình chọn.

Nam Nam (Theo The Guardian)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục