Đại gia Dũng lò vôi đầu tư hơn 2000 tỷ mở trường đua ngựa

Dự án trường đua ngựa của đại gia Dũng lò vôi sẽ được xây dựng trên diện tích 60ha trong khu du lịch Đại Nam, số vốn đầu tư lên tới 100 triệu USD, hơn 2.000 tỷ đồng.

Dự án trường đua ngựa của đại gia Dũng lò vôi sẽ được xây dựng trên diện tích 60ha trong khu du lịch Đại Nam, số vốn đầu tư lên tới 100 triệu USD, hơn 2.000 tỷ đồng.

An ninh tiền tệ và báo Lao động dẫn thông tin từ CTCP Đại Nam của ông Huỳnh Uy Dũng (đại gia Dũng lò vôi) cho biết, hiện tại công ty đang tiến hành triển khai xây dựng dự án trường đua tổng hợp tại Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đi vào khánh thành, khai trường kể từ ngày 16/10/2016.

Công  ty sẽ dành khoảng 60ha ngay trong Khu du lịch Đại Nam cho việc xây dựng trường đua. Trong tổng số 60ha, có 30ha được sử dụng làm bãi để xe có mái che và khán đài cho khách xem, quy mô 50.000-60.000 người. Dự án có vốn đầu tư vào khoảng 100 triệu USD, tương đương hơn 2.000 tỷ đồng.

Đại gia Dũng lò vôi đầu tư hơn 2000 tỷ mở trường đua ngựa 1

Dự án trường đua tổng hợp của Công ty Đại Nam được khởi công vào ngày 19/7 vừa qua. Ảnh: Lao động

Trường đua sẽ bao gồm các môn: đua ngựa, đua chó, đua xe ô tô, đua mô tô, đua xe mô tô nước, đua xe địa hình các loại. Tiếp theo, công ty sẽ đầu tư để đồng bộ hệ thống ăn nghĩ, cũng như các hệ thống dịch vụ để phù hợp theo yêu cầu phát triển chung của trường đua Đại Nam.

Bàn về dự án mới nhất này, địa gia Dũng lò vôi dự kiến, sau khi đi vào hoạt động ổn định thì trường đua sẽ hoạt động 3 suất/ngày thường, 6 suất/ngày cuối tuần, thời gian hoạt động đến 10h đêm. Dự kiến thu hút khoảng 5 triệu lượt khách mỗi năm. Được biết, lượng khách hiện tại ghé thăm khu du lịch Đại Nam ổn định ở khoảng 2 triệu khách.

Một vài ngày vừa qua, từ 26-28/7, công ty đã mời gọi hơn 500 chủ hộ nuôi ngựa tại các địa phương phía nam đưa ngựa về Đại Nam để đăng ký cân, đo, lập lý lịch đua ngựa… để phục vụ cho các giải đua ngựa cuối năm 2016. Đặc biệt, trường đua hoàn toàn không có các hình thức cá cược mà chỉ tập trung phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và bộ phận người yêu thích các môn thể thao này.

Trước dự án trường đua ngựa Đại Nam của đại gia Dũng lò vôi thì trong nước cũng đã có khá nhiều dự án đua ngựa. Điển hình như trường đua ngựa Phú Thọ do người Pháp xây dựng từ năm 1932, nơi đây từng là trường đua ngựa lớn nhất nhì châu Á, nơi tập trung ăn chơi của giới thượng lưu các vùng trong cả nước.

Tuy nhiên, đến tháng 6/2011, trường đua Phú Thọ đã đóng cửa để xây dựng trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao thành tích cao.

Hay như dự án trường đua ngựa Phú Yên do công ty Golden Turf Club Pty Ltd làm chủ đầu tư. Dự án được triển khai xây dựng trên diện tích hơn 134ha tại xã An Phú (TP.Tuy Hòa) và xã An Chấn, Tuy An, và cũng có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2019.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục