Đại gia HN vượt mặt bố chồng Hà Tăng, chi nghìn tỉ thâu tóm đất vàng

Vượt qua 12 đối thủ nặng ký, trong đó có ông Jonathan Hạnh Nguyễn, đại gia bất động sản Tân Hoàng Minh đã thắng đấu giá với số tiền kỷ lục là 1.430 tỷ đồng.

Vượt qua 12 đối thủ nặng ký, trong đó có ông Jonathan Hạnh Nguyễn, đại gia bất động sản Tân Hoàng Minh đã thắng đấu giá với số tiền kỷ lục là 1.430 tỷ đồng.

Thông tin trên Báo Xây dựng cho hay, Khu đất được Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP. Hồ Chí Minh đem ra bán đấu giá công khai ngày 23-6 hiện là trụ sở Công ty Xổ số Kiến thiết TP. Hồ Chí Minh. Sắp tới, Công ty sẽ chuyển trụ sở về đường Trần Nhân Tông, quận 5, nên trụ sở cũ được đem đấu giá với mức giá khởi điểm lên tới 558 tỷ đồng.

 

Đại gia HN vượt mặt bố chồng Hà Tăng, chi nghìn tỉ thâu tóm đất vàng 1

Khu đất vàng Sài Gòn về tay đại gia Hà Nội

Với vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, có 2 mặt tiền đường Lê Duẩn và Nguyễn Du, lại cực kỳ vuông vắn (55 x 55 mét) và được quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và dịch vụ với chiều cao tối đa 100 mét, khu đất này đã thu hút được 13 doanh nghiệp có tiềm lực mạnh tham gia đấu giá.

Cuộc đua giữa các đối thủ gay cấn đến mức phải trải qua tới 16 vòng đấu giá mới tìm được người thắng cuộc. Ở ngay vòng đầu tiên, các bên tham gia đã đẩy giá cao hơn 33% so với giá khởi điểm, lên đến 745 tỷ đồng. Trong 2 vòng tiếp theo, mức giá đã leo lên tới 1.000 tỷ đồng, buộc 6 doanh nghiệp phải rời cuộc chơi.

Nhưng, các đấu thủ còn lại cũng không dễ bỏ cuộc. Tới tận vòng thứ 12, vẫn còn tới 4 doanh nghiệp tham gia. Cùng từ đây, cuộc đấu ngày càng gay cấn. Sau khi so kè từng tỷ đồng ở những vòng đấu tiếp theo, Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Khách sạn THM đã vượt qua 3 đấu thủ còn lại là Công ty Đại An (do Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á – SeaBank hậu thuẫn), Trường Hải và ông Jonathan Hạnh Nguyễn để trở thành người thắng cuộc với mức giá cao kỷ lục trong tất cả các cuộc đấu giá đất ở Thành phố từ trước đến nay là 1.430 tỷ đồng.

Tin tức trên báo Trí thức trẻ cho hay, Tân Hoàng Minh tiết lộ, mức trúng giá của công ty này cao hơn 2 tỷ đồng so với mức giá của đấu thủ về nhì là Công ty Đại An và cao hơn 8 tỷ đồng và 15 tỷ đồng so với mức bỏ giá của Trường Hải và ông Jonathan Hạnh Nguyễn. Giá thắng cuộc cũng cao hơn 2,6 lần so với giá khởi điểm.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh là đơn vị “nổi tiếng” với nhiều dự án có vị trí “vàng” độc nhất vô nhị tại Hà Nội. Giới đầu tư địa ốc Hà Nội thường gọi Tân Hoàng Minh là “ông vua” dự án bất động sản ven hồ.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục