Đại gia “mất vèo” 300 nghìn tỉ đồng trong 1 ngày vẫn giàu sụ

Với 41,7 tỷ cổ phiếu trong tay cùng với 47\% số cổ phiếu đã mất ngày 20/5, tổng cộng con số ước tính mà ông Li đã mất là 116,7 tỷ HKD, tương đương với hơn 15 tỷ USD (hơn 300.000 tỷ VND đồng) trong một ngày.

Với 41,7 tỷ cổ phiếu trong tay cùng với 47% số cổ phiếu đã mất ngày 20/5, tổng cộng con số ước tính mà ông Li đã mất là 116,7 tỷ HKD, tương đương với hơn 15 tỷ USD (hơn 300.000 tỷ VND đồng) trong một ngày.

Ngày 20/5, cổ phiếu của công ty tỷ phú Li Hejun đã trượt giá thảm hại, giảm 47% xuống còn 3,91 HKD. Ngày 19.5, giá cổ phiếu của công ty ông đóng cửa ở mức 7,37 HKD. Tổng cộng con số ước tính mà tỷ phú Li đã mất là 116,7 tỷ HKD, tương đương với hơn 15 tỷ USD (hơn 300.000 tỷ VND đồng) trong một ngày.

Đại gia “mất vèo” 300 nghìn tỉ đồng trong 1 ngày vẫn giàu sụ 1

Tỉ phú Li Hejun

Sáng sớm ngày 20/5, công ty Hanergy đã tổ chức một cuộc họp thường niên và Chủ tịch công ty – ông Li Hejun được cho là vắng mặt.

Theo thông tin Forbes báo cáo gần đây, cổ phiếu của Hanergy đã tăng từ 1,50 HKD vào tháng 11/2014 lên tới 9,07 HKD.

Tỷ phú Li Hejun được biết đến như một ông "vua" năng lượng mới, người lập ra Hanergy, công ty thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Trung Quốc vào năm 1994. Hanergy Holdings kiểm soát 73% tập đoàn Hanergy Thin Film Group (HTFPG), được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông .

26 tỷ USD trong tài khoản đã đưa "vua mặt trời" Li Hejun vượt mặt tý phú Jack Ma - người đang có trong tay hơn 24 tỷ USD để trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Theo chuyên gia Rupert Hoogewerf, Li Hejun cùng với Jack Ma và Wang Jianlin đang là bộ ba quyền lực lớn nhất quốc gia này.

Tỷ phú Li Hejun được biết đến là người lập ra Hanergy - công ty thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất Trung Quốc vào năm 1994. Công ty này phát triển các tấm pin năng lượng mặt trời mỏng và bắt đầu làm ăn có lãi "khủng" từ năm 2010 đến nay.

"Tôi muốn có được nhiều hơn nữa! Chúng tôi có thể nâng cấp công nghệ nhiều hơn, không chỉ với các trung tâm nghiên cứu trong nước và ở nước ngoài mà quan trọng hơn bằng cách mua một số công nghệ mới", ông nói. "Trong hai năm tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào thị trường Trung Quốc và chúng tôi sẽ đi ra nước ngoài trong thời gian 2-3 năm tới."

Tài chính không thành vấn đề, ông nói thêm. "Mỗi năm, chúng tôi nhận được 1 tỷ USD dòng tiền ròng - và bạn biết chúng tôi là doanh nghiệp có lợi nhuận", Li nói. Hanergy kiếm được lợi nhuận khủng hàng năm kể từ năm 2010.

Tỷ phú Li Hejun xuất thân trong một gia đình làm nghề nông ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và ông là vị doanh nhân duy nhất trong danh sách tỷ phú Trung Quốc làm việc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Với đà tăng chóng mặt của cổ phiếu Hanergy Holdings cũng như Hanergy Thin Film Group thì việc sở hữu 2 chiếc máy bay cá nhân thuộc dòng xa xỉ nhất thế giới, cùng khối tài sản này có thể chưa phải là tất cả những gì tỷ phú Li Hejun có. Và tỷ phú Li Hejun có thể sẽ nhiều lần nữa nắm giữ vị trí người giàu nhất Trung Quốc.

Nam Nam (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục