Đại gia miền núi và con rể thâu tóm khách sạn 50 tỉ tại Nghệ An

Đại gia Lê Thanh Thản và vợ chồng con gái đã mua lại 39\% cổ phần của CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông từ phía Ocean Hospitality.

Đại gia Lê Thanh Thản và vợ chồng con gái đã mua lại 39% cổ phần của CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông từ phía Ocean Hospitality.

Thông tin trên Trí thức trẻ cho hay, ngày 22/5, CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương - Ocean Hospitality (OCH) đã bán toàn bộ 7,43 triệu cổ phiếu PDC với giá trị hơn 50 tỷ đồng.

Số cổ phiếu trên tương ứng với 49,5% cổ phần của CTCP Du lịch Dầu khí Phương Đông doanh nghiệp đang sở hữu Khách sạn Phương Đông quy mô 120 phòng tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Đại gia miền núi và con rể thâu tóm khách sạn 50 tỉ tại Nghệ An 1

Khách sạn Phương Đông 120 phòng thuộc về gia đình đại gia Lê Thanh Thản

Đến hôm nay (2/6), danh tính của những người mua đã được công bố. Theo đó, “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, ông chủ của tập đoàn khách sạn Mường Thanh đã mua vào 3 triệu cổ phiếu, tương đương 20% cổ phần.

Hai cá nhân khác là bà Lê Kim Giang, mua 1,58 triệu cổ phiếu và ông Đỗ Trung Kiên mua 2,85 triệu cổ phiếu.

Bà Lê Thị Hoàng Yến - con gái của ông Thản đồng thời là vợ của ông Kiên - trước đó đã sở hữu 587 nghìn cổ phiếu, tương đương 3,9% cổ phần của PDC.

Như vậy ông Thản cùng con rể và con gái hiện đang sở hữu 42,9% cổ phần của PDC và nếu tính chung bà Lê Kim Giang thì tỷ lệ sở hữu của nhóm này lên đến 53,44%.

Ông Lê Thanh Thản là chủ nhận của hệ thống khách sạn Mường Thanh với  30 khách sạn trải dài trên khắp cả nước. Ông cũng là một đại gia lớn, sở hữu nhiều bất động sản có giá trị, đặc biệt là hệ thống nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục