Đại gia Thái chi nghìn tỉ xây khu công nghệ cao tại Hạ Long

Theo thông tin từ Bangkok Post, tập đoàn Amata của Thái Lan đang hợp tác với Tập đoàn Tuần Châu để phát triển khu công nghiệp Amata City Hạ Long trên khu đất rộng 5.789 ha tại Quảng Ninh.

Theo thông tin từ Bangkok Post, tập đoàn Amata của Thái Lan đang hợp tác với Tập đoàn Tuần Châu để phát triển khu công nghiệp Amata City Hạ Long trên khu đất rộng 5.789 ha tại Quảng Ninh.

Bà Somhatai Panichewa , Chủ tịch Amata Việt Nam cho biết 70% nguồn vốn đầu tư thuộc về Amata, trong khi khoản đầu tư của đối tác Tập đoàn Tuần Châu chiếm 30%.

Kinh phí dự kiến cho giai đoạn đầu là khoảng 60 triệu USD. Theo đó, dự án dự kiến sẽ khởi công đầu năm 2016 và hoàn thành vào năm 2018, và trên dưới 1.000 nhà máy được xây dựng trong giai đoạn này.

Đại gia Thái chi nghìn tỉ xây khu công nghệ cao tại Hạ Long 1

Tỷ phú Vikrom Kromadit, ông chủ của Tập đoàn Amata.

Toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành trong khoảng thời gian 10-15 năm và tiêu tốn một khoản ngân sách trị giá 1,6 tỷ USD để phát triển tất cả 5.789 ha của khu đất, chia thành 10 giai đoạn và hoàn thành vào năm 2030.

“Amata Việt Nam đã xin giấy phép đầu tư trong tháng này và hy vọng được chấp thuận vào quý 3 năm 2015. Chúng tôi hy vọng giai đoạn 1 của dự án có thể bắt đầu ngay từ năm tới. Dự án sẽ tạo ra giá trị đầu tư lên tới 5 tỷ USD và tạo ra 300.000 việc làm cho người dân địa phương”, bà Somhatai cho biết..

Amata Corporation Plc là tập đoàn phát triển khu công nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán Thái Lan. Cổ phiếu AMATA đóng cửa hôm qua trên sàn giao dịch chứng khoán của Thái Lan tại mức giá 17,9 baht/cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch là 34,5 triệu baht.

Theo kế hoạch, dự án khu Amata City Ha Long rộng 5.789ha bao gồm 3 khu vực: một phức hợp công nghiệp 4.000ha với khoảng 1.000 công ty, một khu bất động sản nhà ở và cơ sở nghiên cứu rộng 1.500ha, và một khu đa chức năng rộng 640ha gồm bệnh viện, trường học, khu vực khai thác dịch vụ hậu cần, trung tâm triển lãm, trung tâm mua sắm, khu ẩm thực và các khu vực vui chơi giải trí.

Bên cạnh đó, khu phức hợp này sẽ phục vụ cho các ngành công nghiệp du lịch, vì nó nằm bên cạnh Vịnh Hạ Long, một di sản thế giới được Unesco công nhận và là điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới nên Amata Việt Nam mong muốn sẽ thu hút khoảng 1 triệu du khách đến tham quan.

CTCP Amata đã đầu tư vào Việt Nam trong 20 năm qua với nhiều dự án lớn ở miền Nam như Long Thành, Biên Hòa.

Nam Nam (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục