Choáng tòa nhà cao ngất ngưởng trị giá hơn 7.000 tỉ của đại gia TQ

(Tinmoi.vn) Hồi tháng 6 vừa qua, Tỷ phú Vương Kiến Lâm, chủ tịch tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt của Trung Quốc đã mua lại tòa nhà 25 tầng tại Madrid, Tây Ban Nha với giá lên tới 265 triệu euro

(Tinmoi.vn) Hồi tháng 6 vừa qua, Tỷ phú Vương Kiến Lâm, chủ tịch tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt của Trung Quốc đã mua lại tòa nhà 25 tầng tại Madrid, Tây Ban Nha với giá lên tới 265 triệu euro

 

Tờ Financial Times của Anh đưa tin, thị trường bất động sản thương mại toàn cầu đang và sẽ bị các đại gia Trung Quốc thâu tóm.

Tờ báo cho biết rằng, quy mô các giao dịch bất động sản thương mại năm nay trên toàn thế giới dự kiến sẽ tăng 15%, lên tới 600 tỷ USD, chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng đáng kể trong đầu tư ở nước ngoài của Trung Quốc. Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank của Anh dự đoán, tính tới cuối năm 2014, dòng vốn quốc tế của thị trường bất động sản của Trung Quốc đầu tư vào thị trường bất động sản quốc tế sẽ tăng gấp đôi, lượng giao dịch được khởi xướng bởi các nhà đầu tư Trung Quốc dự kiến sẽ đạt mức cao nhất kể từ năm 2007.

Choáng tòa nhà cao ngất ngưởng trị giá hơn 7.000 tỉ của đại gia TQ 6

Tòa nhà 25 tầng trị giá hơn 7 nghìn tỉ đồng

Đầu tháng 6 này, Tỷ phú Vương Kiến Lâm, chủ tịch tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt của Trung Quốc đã mua lại tòa nhà 25 tầng tại Madrid, Tây Ban Nha với giá lên tới 265 triệu euro (tương đương 2,25 tỷ Nhân dân tệ). Tòa tháp gồm 25 tầng nằm ở phía Tây Madrid, trong đó có cả văn phòng và các căn hộ, được khánh thành năm 1953 dưới chế độ độc tài tướng Francisco Franco. Edificio Espana là một ví dụ về kiến trúc nổi bật Tây Ban Nha từ những năm 1940-1950.

Choáng tòa nhà cao ngất ngưởng trị giá hơn 7.000 tỉ của đại gia TQ 7

Tòa nhà đình đám thế giới được mua lại bởi tay đại gia TQ

Tòa tháp là biểu tượng của Madrid và trở thành tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Tây Ban Nha sau khi hoàn thành, cao hơn cả tòa nhà cao nhất châu Âu thời bấy giờ 117m. Tây Ban Nha đã chi khoảng 1,6 triệu USD để xây dựng Edificio Espana. Bên trong có 32 thang máy, 184 căn hộ, 1 khách sạn với 307 phòng, hồ bơi và một phòng rộng đủ chỗ cho 1.200 người.

Ngoài ra, nhiều đại gia TQ cũng tung ra khoản tiền khổng lồ đề “thâu tóm” nhiều bất động sản đình đám trên thế giới.

Hồi tháng 5, năm 2013, Công ty Bảo hiểm Bình An - hãng bảo hiểm lớn thứ 2 ở Trung Quốc đã mua lại tòa nhà chọc trời Lloyd of London được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Richard Rogers, từ tay Commerz Real - công ty con của ngân hàng Đức Commerzbank.

Choáng tòa nhà cao ngất ngưởng trị giá hơn 7.000 tỉ của đại gia TQ 8

Tòa nhà tại khi trung tâm London của đại gia Trung Quốc

Năm 2005, Commerz Real đã dùng 231 triệu bảng Anh để mua tòa nhà này, sau đó cho Lloyd thuê dài hạn đến năm 2031. Mức giá giao dịch của hợp đồng này lên tới  260 triệu bảng Anh, tương đương với gần 390 triệu USD. Tòa nhà chọc trời Lloyd of London - trụ sở chính của Công ty Bảo hiểm Lloyd lớn nhất ở Anh, có tính biểu tượng cho ngành công nghiệp bảo hiểm toàn cầu, tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô London.

Năm 2013, Zhang Xin, giám đốc điều hành của tập đoàn BĐS thương mại lớn nhất Bắc Kinh, đã hợp sức cùng gia đình Safra từ Brazil để mua lại 40% cổ phần tòa nhà General Motors tại Midtown. Tòa nhà General Motors 50 tầng được tọa lạc trên con phố nổi tiếng Plaza Hotel, có diên tích sử dụng khoảng 2 triệu feet vuông.

Tỷ phú Guo Guangchang, chủ tịch Tập đoàn Fosun có trụ sở tại Thượng Hải đã mua lại tòa tháp 60 tầng ở Manhattan với giá 725 triệu USD. Tòa tháp có diện tích 204.000 m2 này được hoàn thành năm 1961. Đây là thương vụ từ trước đến nay mà tỷ phú Trung Quốc bỏ tiền ra mua một tòa nhà ở New York, Mỹ.

Thi Anh

Video có thể bạn quan tâm: Cô dâu chú rể hài hước quay clip troll người xem:

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục