Đại gia Trung Quốc muốn “vượt mặt” Disneyland

Người giàu nhất Trung Quốc – ông Wang Jianlin vừa khai trương công viên trị giá 3,2 tỷ USD để đối đầu với công viên Disneyland sắp mở tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Người giàu nhất Trung Quốc – ông Wang Jianlin vừa khai trương công viên trị giá 3,2 tỷ USD để đối đầu với công viên Disneyland sắp mở tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Tài phiệt bất động sản Wang Jianlin vừa đưa vào khai trương một công viên mô phỏng tại Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc. Thời gian công viên này đi vào hoạt động là chỉ vài tuần trước khi công viên mô phỏng đầu tiên của Disney được mở tại Thượng Hải, dự kiến sẽ khai trương vào tháng 6 này.

Đại gia Trung Quốc muốn “vượt mặt” Disneyland 1

Công viên mô phỏng Wanda đón tiếp người dân trong ngày khai trương. Ảnh: AP

Công viên mang tên Wanda Cultural Tourism City có tổng diên tích 2km2. Công trình bao gồm một công viên mô phỏng, một phim trường, thủy cung, khách sạn và khu mua sắm. Ngoài ra công viên Wada còn được quảng cáo là sở hữu “đường trượt dài và cao nhất, cùng tháp rơi tự do cao nhất Trung Quốc”.

Tổng chi phí mà ông trùm bất động sản đầu tư vào dự án này lên tới 22 tỷ nhân dân tệ, tương đương 3,2 tỷ USD.

Theo CCTV, phát biểu trong buổi lễ khai trương ông Wang cho biết, mục tiêu mà công viên mô phỏng của ông hướng tới là trở thành một mô hình mẫu, nhấn mạnh sức ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc. Ông cũng ước tính công viên sẽ thu hút 10 triệu lượt khách mỗi năm.

Trước đó, ông đã theo dõi sát Disneyland và nhận định, người dân đang dần hết cuồng nhiệt với chuột Mickey và vịt Donald, thời kỳ mù quáng chạy theo 2 nhân vật nổi tiếng này của Disney đã qua hàng năm trước. Hiện tại, mô hình công viên của Disney chỉ là sao chép thành công trong quá khứ mà không có thêm bước đột phá nào. Chính vì thế ông kỳ vọng công viên mô phỏng Wanda Cultural Tourism City sẽ khiến Disney không thể có lời trong mảng kinh doanh giải trí này tại Trung Quốc trong khoảng 10-20 năm.

Sau Nam Xương, trong thời gian ngắn 3 năm ông dự kiến mở 6 công viên mô phỏng nữa tại các tỉnh thành Trung Quốc . Sau đó là kế hoạch dài hạn trong tương lai, cụ thể ông sẽ mở khoảng 15 công viên trong nước cho đến năm 2020.

Được biết, dự án của Disneyland tại Thượng hải có số vốn đầu tư 5,5 tỷ USD. Đây là công viên thứ 4 của hãng ngoài Mỹ, Paris, Tokyo và Hong Kong. Đại gia Mỹ đang tiếp cận tầng lớp trung lưu đang phất lên ở Trung Quốc.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục