Đại gia Trung Quốc tuyển cử nhân dắt chó

Một đại gia ở Trung Quốc đã làm dư luận bức xúc vì đăng tải mẩu quảng cáo, cần tuyển một cử nhân tốt nghiệp đại học để làm công việc dắt chó toàn thời gian.

Một đại gia ở Trung Quốc đã làm dư luận bức xúc vì đăng tải mẩu quảng cáo cần tuyển một cử nhân tốt nghiệp đại học để làm công việc dắt chó toàn thời gian.

Mẩu quảng cáo trên được đăng tải bởi một công ty sửa chữa ô tô ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Theo thông tin tuyển dụng được đăng tải, công việc này yêu cầu dắt chó đi dạo ngày ba lần và huấn luyện những chú chó. Mức lương trả cho ứng viên là 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng) mỗi tháng.

Đại gia Trung Quốc tuyển cử nhân dắt chó 1

Dắt chó ở Trung Quốc cũng cần trình độ cử nhân? Nguồn: Internet

Phụ trách công ty cũng cho biết, ông chủ của anh ta có 3 con chó lớn nhưng quá bận rộn để có thời gian chăm sóc chúng. Đó là lí do vì sao mà ông muốn thuê một người dắt chó.

“Đoạn quảng cáo tuyển dụng này nghe thật buồn cười nhưng tôi hiểu được lí do đằng sau”, người phụ trách nói. Anh ta cũng cho biết thêm: “Chúng tôi thực ra đang cần tìm một trợ lý cho sếp. Việc dắt chó đi dạo chỉ là một phần việc nhỏ mà thôi”.

Sau khi đăng tải, đoạn quảng cáo này đã làm cho dư luận Trung Quốc hết sức phẩn nộ bởi nhiều người cho rằng, đây là một sự xúc phạm với những người được đào tạo ăn học đàng hoàng. Bởi công việc có vẻ như rất bình thường và không cần nhiều trí tuệ mà yêu cầu có trình độ cự nhân. Thêm vào đó, mức lương mà họ trả cho người lao động cũng rất thấp, không đủ để trang trải cuộc sống ở Trung Quốc.

Sau khi đăng tải đoạn tuyển dụng và không nhận được sự quan tâm nào từ các ứng viên, công ty quyết định gỡ bỏ nó. Dù vậy sự tranh cãi vẫn còn trên mạng xã hội.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục