Đài truyền hình Mỹ kiếm bộn tiền từ bán quảng cáo Olympic 2016

Kỳ Olympic 2016, đài truyền hình NBC của Mỹ đang tiến hành bán các suất quảng cáo với tốc độ chóng mặt. Được biết, họ từng thu về 1 tỷ USD doanh thu từ việc bán quảng cáo trong các kỳ Olympic.

Kỳ Olympic 2016, đài truyền hình NBC của Mỹ đang tiến hành bán các suất quảng cáo với tốc độ chóng mặt. Được biết, họ từng thu về 1 tỷ USD doanh thu từ việc bán quảng cáo trong các kỳ Olympic.

Từ trước tới nay đài truyền hình NBC, thuộc Comcast Corp là đài truyền hình giữ bản quyền phát sóng Olympic tại Mỹ. Chính vì thế, thời điểm này họ đang tiến hàng bán các suất quảng cáo trong kỳ Olympic 2016 với tốc độ còn nhanh hơn thời kỳ Olympic London 2012, Seth Winter – Phó Chủ tịch phụ trách quảng cáo của NBC Sports Group chia sẻ trên Reuters.

Đài truyền hình Mỹ kiếm bộn tiền từ bán quảng cáo Olympic 2016 1

Đài truyền hình NBC của Mỹ từng thu 1 tỷ USD doanh thu từ việc bán quảng cáo trong các kỳ Olympic. Ảnh: Reuters

Sự kiện Olympic 2016 càng trở nên được chú ý nhiều hơn khi tồn tại nhiều vấn đề xung quanh. Điển hình là việc lần đầu tiên Olympic được tổ chức tại Nam Mỹ, tuy nhiên trong tình trạng nước chủ nhà Brazil gặp nhiều khó khăn như bất ổn chính trị, tình hình tội phạm ở Rio gia tăng, ô nhiễm nước, cơ sở hạ tầng cũ nát và dịch Zika … thì sẽ rất khó khăn mới đảm bảo sự kiện được diễn ra suôn sẻ.

Chính sự chú ý đặc biệt này đến kỳ Olympic 2016 sẽ giúp NBC hoàn thành cam kết với các đối tác quảng cáo trong việc đảm bảo mục tiêu tiếp cận khán giả, đưa lại khoản lợi nhuận khổng lồ.

Trước đó, vào năm 2014 đài NBC đã nhanh tay ký hợp đồng trị giá 7,65 tỷ USD cho bản quyền phát sóng 6 kỳ Olympic từ 2022 đến 2032 tại Mỹ.

Được biết, các đài truyền hình đặc biệt ưa chuộng những sự kiện thể thao trực tiếp, và do người xem không thể bỏ qua phần quảng cáo nên càng khiến họ tập trung bán suất quảng cáo cho các công ty. NBC từng đạt mốc doanh thu quảng cáo 1 tỷ USD trước 4 tháng diễn ra các kỳ Olympic.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục