Sát hại anh trai trong bữa cơm, nam thanh niên lãnh 4 năm tù

Thấy thắng có thái độ hỗn láo với bố, anh trai của Thắng đã la mắng và dùng tay chân đánh làm Thắng ngã xuống sàn. Hai anh em xảy ra xô xát, Thắng dùng dao đâm 1 nhát vào ngực anh trai khiến nạn nhân tử vong.

Thấy thắng có thái độ hỗn láo với bố, anh trai của Thắng đã la mắng và dùng tay chân đánh làm Thắng ngã xuống sàn. Hai anh em xảy ra xô xát, Thắng dùng dao đâm 1 nhát vào ngực anh trai khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 15/9, Vũ Đức Thắng (17 tuổi, ngụ tại xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc) đã bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 4 năm tù giam về tội "Giết người".

Báo Công lý trích cáo trạng thể hiện, vào khoảng 18h ngày 9/2/2015 thấy Thắng ngồi xem ti vi và lo bấm điện thoại nên ông Thuận - bố của Thắng la mắng.

Sau đó, khi cả nhà cùng ăn cơm, thấy Thắng lầm lì nên ông Thuận hỏi "mày làm gì mà mặt như mặt trận, mày làm bao nhiêu mà mệt mỏi vậy”. Thắng trả lời “người ta làm gì kệ người ta”.

Sát hại anh trai trong bữa cơm, nam thanh niên lãnh 4 năm tù 1

Vũ Đức Thắng tại tòa - Ảnh: Báo Đồng Nai

Thấy em trai có thái độ hỗn lão với bố nên anh trai của Thắng là Vũ Duy Thiện đã la mắng. Tức giận, Thắng ném chén cơm vào góc nhà làm bể chén.

Thấy vậy, ông Thuận tát Thắng một cái, anh Thiện cũng dùng tay chân đánh làm Thắng bị ngã xuống sàn.

Bực tức vì bị đánh đau, Thắng liền vớ lấy con dao Thái lan cạnh đó đuổi đánh anh Thiện.

Hai anh em xảy ra xô xát, khi anh Thiện dùng cục gạch đánh trúng vào lưng Thắng thì bị Thắng dùng dao đâm một nhát vào ngực khiến anh Thiện tử vong sau đó.

Cùng đưa tin về vụ việc trên, thông tin thêm trên báo Dân trí, tại phiên tòa, cha bị cáo cho biết, không hiểu sao hôm xảy ra sự việc Thắng lại có thái độ như vậy với cha và anh trai vì bình thường Thắng rất ngoan hiền và chăm chỉ.

HĐXX nhận định, trong vụ án này có lỗi một phần của bị hại. Bị cáo phạm tội khi chưa đủ tuổi vị thành niên. Ngoài ra, đại diện bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo.

HĐXX đã tuyên phạt 4 năm tù giam với bị cáo Vũ Đức Thắng về tội giết người.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục