Đâm chết người trong công trình xây dựng lãnh án chung thân

Tiếng và La xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, thấy vậy, Hòa chạy ra đánh La để bênh em rể. Được mọi người can ngăn, Hòa đi vào trong lán, lén lấy con dao, chạy ra đâm trúng ngực khiến La bất tỉnh.

Tiếng và La xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, thấy vậy, Hòa chạy ra đánh La để bênh em rể. Được mọi người can ngăn, Hòa đi vào trong lán, lén lấy con dao, chạy ra đâm trúng ngực khiến La bất tỉnh.


Ngày 24/9, tại khu chung cư phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), TAND TP.HCM đã xét xử lưu động đối với bị cáo Bùi Văn Hòa (SN 1983, ngụ tỉnh Bến Tre, trú quận Bình Tân, TP.HCM) về tội “giết người”.

Trước đó, khoảng 18h ngày 5/7/2013, Hòa và em rể tên Nguyễn Thành Tiếng uống rượu trong lán trại. Đến 19h cùng ngày, cả hai đi ngủ.

Đến 21h30, Tiếng thức dậy đi vệ sinh thì xảy ra va chạm với Nguyễn Khanh La (SN 1987, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) đang ngủ trên võng. Bực mình vì bị phá giấc ngủ, anh La chửi Tiếng rồi hai bên lao vào đánh nhau.Thấy vậy, ông Nguyễn Văn Lượm cũng là công nhân trong công trình đến can ngăn thì bị Tiếng đánh.

Đâm chết người trong công trình xây dựng lãnh án chung thân 5

Hòa phải nhận mức án chung thân vì hành vi của mình.

Nghe tiếng gây rối lộn xộn, nên vợ chồng Hòa ngủ gần đó thức dậy. Trong lúc vợ Hòa can ngăn không cho Tiếng đánh La thì Hòa lấy 1 con dao nhọn xông đến đâm một nhát vào ngực La.

Sau khi gây án, Hòa bỏ chạy và vứt dao trên đường chạy trốn. Trong lúc người dân phát hiện chở La đi cấp cứu thì bị Tiếng cản đầu xe không cho đi. Thấy vậy, mọi người can ngăn, kéo Tiếng ra và đưa nạn nhân đi bệnh viện, nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong vào khuya ngày hôm sau. Chiều 6/7/2013, Hòa đã ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận mọi hành vi phạm tội.

Tại tòa, Hòa xin HĐXX cho hưởng mức án khoan hồng để sớm có cơ hội trở lại với vợ con. Xét thấy hành vi vủa bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, tước đi mạng sống của người không có mâu thuẫn gì với mình… Tuy nhiên, cũng xem xét nhân thân bị cáo tốt, sau khi gây án đã ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội… nên HĐXX đã tuyên phạt tù chung thân Bùi Văn Hòa.

Cự Giải

Tổng hợp/ theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục