Đâm chết người yêu rồi uống thuốc sâu tự tử

Bất lực vì không thuyết phục được gia đình chấp nhận chuyện tình yêu của mình, Được đã nảy ra một ý định hết sức bồng bột: dùng dao đâm chết người yêu rồi uống thốc sâu tự  sát.

 

 

(Tinmoi.vn) Bất lực vì không thuyết phục được gia đình chấp nhận chuyện tình yêu của mình, Được đã nảy ra một ý định hết sức bồng bột: dùng dao đâm chết người yêu rồi uống thốc sâu tự  sát.

 Vừa qua, Công an thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ cho biết, tại nhà nghỉ Xuân Dung thị trấn Đoan Hùng, Phú Thọ đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người tử vong, một người trong tình trạng chết dần chết mòn.

Nạn nhân được xác định là Vũ Thị Hoa (sn 1994, trú tại thôn 1, xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ), hung thủ là Hà Văn Được (sn 1993, trú tại Văn Chấn, Yên Bái) là người yêu của Hoa.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là: do bị gia đình hai bên ngăn cản chuyện tình cảm yêu đương của đôi trai gái nên mới xảy ra vụ án mạng đáng tiếc này.

Được biết, Được và Hoa yêu nhau một thời gian thì hai bên gia đình biết chuyện, ra sức ngăn cản. Bất lực vì không thuyết phục gia đình chấp nhận Được đã nảy ra một ý định hết sức bồng bột: dùng dao đâm chết người yêu rồi uống thốc sâu tự  sát.

Kết buồn cho câu chuyện tình yêu bị ngăn cấm

Trao đổi với PV Tinmoi.vn, ông  Nguyễn Việt Hùng, trưởng Công an thị trấn Đoan Hùng cho biết: “Khoảng 16h15 ngày 11/3, khi tôi đang làm việc thì có bố anh Được và  hai người khác đến nhờ công an thị trấn tìm giúp cho một đôi trẻ yêu nhau với lý do yêu nhau nhưng gia đình hai bên không đồng ý.

Đâm chết người yêu rồi uống thuốc sâu tự tử 5

Ông  Nguyễn Việt Hùng, trưởng Công an thị trấn Đoan Hùng trao đổi với PV.

Trước đó, bố của anh Được này có nhận được điện thoại của anh Được nói là đón ở nhà nghỉ trên địa bàn Đoan Hùng. Sau khi mấy người đó nhờ, chúng tôi với điều kiện quản lý các nhà nghỉ trên Đoan Hùng này nên đã điện xác minh qua các nhà nghỉ.”

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị trấn Đoan Hùng  đã xác minh, tại nhà nghỉ Xuân Dung có một đôi vào từ trưa, trùng khớp với tên mà Công an cùng gia đình đang tìm kiếm.

Cùng lúc hết giờ hành chính, Công an cùng gia đình đi xuống nhà nghỉ luôn để xem xét, nhằm phân tích cho cả hai hiểu tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Sau khi xuống nhà nghỉ, ông Hùng đã bảo người nhà đứng ngoài để ông và chủ nhà nghỉ lên kiểm tra xem xét với mục đích là khuyên ngăn, tránh để hai người đó rơi vào trạng thái tâm lý sốc khi thấy gia đình.

Gọi cửa không được, ông Hùng yêu cầu chủ nhà nghỉ dùng chìa khóa dự phòng mở của để kiểm tra. “Lúc vào  tôi thấy hai người đó nằm ngược chiều nhau, quần áo mặc bình thường, anh Được có ngẩng đầu nói là “cháu giết người rồi”. Ông Hùng nói.

Nghi ngờ Được bị phê thuốc nên mới nói thế, nên ông Hùng đóng cửa bảo hai người xuống gia đình đang đợi, đợt một lúc không thấy đôi trai gái ra, nghi ngờ có dâu hiệu bất thường ông Hùng  liền mở cửa vào. Bất ngờ anh Được nói “Cháu giết người rồi, cháu không chạy đâu”.

Vào kiểm tra, thấy nạn nhân đã chết, ông Hùng liền “Bố trí người đưa anh Được đi cấp cứu và đồng thời báo cho công an huyện và tỉnh xuống khám nghiệm tử thi”, ông Hùng cho biết thêm.

Đâm chết người yêu rồi uống thuốc sâu tự tử 6

Nhà nghỉ Xuân Dung nới xảy ra vụ án mạng.

Tại hiện trường cơ quan công an đã thu giữ được con dao có vết máu, các viên thuốc ngủ ở bàn, bên cạnh đó còn có lọ thuốc sâu. Theo kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy trên người nạn nhân có hai vết đâm, trong dạ dày có chất dịch nhờn và thuốc ngủ.

Còn Được hiện đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện đa khoa tỉnh. Theo bác sĩ điều trị của  bệnh nhân Được cho biết: "Nếu Được uống thuốc sâu paraquat thì chắc chắn sẽ chết. Uống 10 mili lít đã chết huống chi bệnh nhân Được này uống nhiều, đây là loại độc bảng A. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, đi lại được nhưng sẽ chết những ngày sau. Bây giờ bệnh nhân đang có biểu hiện loét họng, phá gan”.

Nỗi đau chồng chất nỗi đau

Không khí tang thương bao trùm cả một vùng quê nghèo, người ta tiếc thương cho một tình yêu non nớt bồng bột, tiếc thương cho thanh niên trẻ vì phút nông nổi thiêu suy nghĩ mà giờ đây hại người hại cả mình.

Đâm chết người yêu rồi uống thuốc sâu tự tử 7

Khoa hồi sức bệnh viện Đa khoa tỉnh - nơi Được được đưa đi cấp cứu.

Được biết Hà Văn Được mới đi bộ đội xuất ngũ về và đang đi làm, gia đình chủ yếu là làm nông nghiệp, kinh tế cũng khó khăn thiếu thốn mọi bề, trên được còn có hai chị gái. Là con trai duy nhất trong gia đình nên Được được mọi người đặt nhiều hy vọng, mong chờ, mong cho sau này Được sẽ giúp cho gia đình mình bớt khó hơn.

Vậy mà sự việc trên đã cướp đi niềm hy vọng của cả gia đình, của người cha già tội nghiệp, “Gia đình không ngờ Được lại điều dại dột như vậy, con dại cái mang giờ gia đình tôi không biết phải làm sao trong lúc đau buồn này.” Ông Lượng cho biết.

Về phía gia đình nạn nhân, người mẹ vẫn chưa tin được là con mình đã ra đi, ra đi một cách oan nghiệt. Không tin rằng một người con gái ngoan hiền lại ra đi một cách đau đớn đến thế. Mấy ngày rồi bà vẫn khóc suốt như thế, ngất đi ngất lại vì vẫn không thể cháp nhận được sự thật nghiệt ngã này.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Minh Chung, bác của nạn nhân cho biết: “Gia đình chúng tôi mất cháu, gia đình chúng tôi thiệt, chúng tôi tin vào pháp luật Nhà nước sẽ làm công bằng. Giờ cháu nó mất là gia đình mất tất cả. Mẹ cháu bị bệnh tim bẩm sinh, khi nghe tin cháu nó mất như thế bị sốc vẫn chưa tin rằng sự thật như thế nên bị ngất suốt”.

Hiện cơ quan công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án và đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

V.T

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục