Tin mới

Dân Trung Quốc lập bàn thờ sống Jack Ma mong được phù hộ

Thứ sáu, 13/11/2015 16:33

Nhiều người dân ở Quảng Đông, Trung Quốc đã lập bàn thờ sống và dâng hương cho tỷ phú Jack Ma mong được phù hộ đắt hàng trong ngày độc thân của nước này.

Nhiều người dân ở Quảng Đông, Trung Quốc đã lập bàn thờ sống và dâng hương cho tỷ phú Jack Ma mong được phù hộ đắt hàng trong ngày độc thân của nước này.

Có vẻ như dư âm Ngày độc thân của Trung Quốc vẫn còn ảnh hưởng khá nhiều đến báo chí và truyền thông nước này. Được biết, Ngày độc thân diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm, người dân Trung Quốc sẽ ra sức mua sắm để “chống ế”. Trong suốt 7 năm qua, ngày 11/11 luôn là ngày mua sắm trực tuyến kỉ lục của đất nước này.

Dân Trung Quốc lập bàn thờ sống Jack Ma mong được phù hộ 1

Bàn thờ được người dân Trung Quốc lập ra. Nguồn: Internet

Tuy nhiên, một điều kì lạ năm này là các nhà bán lẻ trực tuyến lại học tập người xưa một cách rất hài hước. Nếu như trong quá khứ người dân nước này lập bàn thờ để cầu mong các vị thần phù hộ cho mùa vụ bội thu thì người dân Trung Quốc hiện nay lại lập bàn thờ vị CEO lừng danh của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, tỷ phú Jack Ma, với mong ước sẽ có một ngày 11/11 đắt hàng.

Được biết, bàn thờ Jack Ma được lập ra vào đêm 10/11. Những nhà bán lẻ trực tuyến ở Quảng Đông chuẩn bị rất nhiều hoa tươi, lợn sữa quay, tiền vàng, bia lon, nến, hương... Bên cạnh đó, họ chắp tay quỳ gối cầu khấn trước 'bàn thờ' Jack Ma để mong ông "phù hộ" cho Single Day buôn bán đắt khách, không gặp rắc rối.

Theo số liệu trên báo chí Trung Quốc, ngày 11/11 vừa qua, Alibaba cũng chính thức lập kỷ lục với hơn 14,3 tỷ USD hàng hóa được giao dịch trên Alibaba, tăng 60% so với năm ngoái. Đặc biệt, Jack Ma đã kiếm được 1 tỷ USD trong 8 phút đầu tiên trong ngày độc thân kì lạ tại quốc gia này.

Nhân Văn (tổng hơp)