Ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ chối trả lời hai câu hỏi của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Trong phiên tòa xét xử ly hôn ngày 27/3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từ chối trả lời hai câu hỏi chất vấn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngày 27/3, HĐXX tòa TP.HCM đã chấp thuận cho vợ chồng Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn. Theo đó, tòa quyết định giao 4 con cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo nuôi dưỡng và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng cho 4 con từ năm 2013 tới khi các con trưởng thành theo như hai bên đã thỏa thuận, tin tức từ Tri thức trực tuyến cho hay.

Bên cạnh đó, tòa án cũng tuyên chia cho ông Vũ 60% và bà Thảo 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên. Tuy nhiên, số cổ phần của bà Thảo sẽ tất cả thuộc về ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đổi lại ông Vũ phải có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo.

Về tài sản là tiền, vàng có giá trị là hơn 1.765 tỉ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh là tài sản chung, vì vậy, tòa giao bà Thảo tiếp tục quản lý tài sản này, số tiền chênh lệch được cấn trừ vào số cổ phần ông Vũ nhận lại từ bà Thảo.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ chối trả lời hai câu hỏi của bà Lê Hoàng Diệp Thảo 1

Ông Vũ từ chối trả lời câu hỏi của bà Thảo nhưng lại rất niềm nở với báo chí. Ảnh internet

Đáng chú ý là, trong phiên tòa khi chất vấn ông Vũ, bà Thảo có đặt hai câu hỏi nhưng ông Vũ đều từ chối trả lời.

Đầu tiên, khi tòa đang làm rõ vấn đề về số tiền hơn 2.100 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng do bà Thảo đứng tên là tài sản chung hay riêng, bà Thảo hỏi ông Vũ: "Từ khi kết hôn đến giờ, anh có đưa hay chuyển khoản cho em một đồng nào không?".

Tuy nhiên, khi tòa đồng ý cho trả lời, ông Vũ đứng lên chỉ nói về nỗi đau trong mối quan hệ với vợ. "Tôi từ chối trả lời", ông Vũ nói.

Trong khi đó, sau phiên tòa, trao đổi với PV Vietnamnet, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng: "Thực sự 5-6 năm Qua không muốn nói gì hết, Qua cũng không muốn cho ai nói nữa. Qua chỉ muốn nói tầm nhìn Trung Nguyên toàn cầu có từ cả chục năm trước rồi nhưng nó cứ nghẽn suốt.

Qua từng nói với cô ấy (bà Thảo) nhiều lần, thôi để cho Trung Nguyên phát triển, lui về lo gia đình, nuôi con cái, sắp đặt rồi luyện tập thân xác, thiền, yoga, lấy lại vóc dáng xinh đẹp; rồi họa, nhạc...Còn tiền bạc thì 20 năm nhiều lắm chứ, nếu muốn dùng kinh doanh gì đó nó nhỏ nhỏ thôi, để Trung Nguyên đó mà không nghe rồi bắt đầu làm đủ chuyện, làm nhiều chuyện trái với tình người, lòng người không đúng, làm tổn thương rất lớn đối với gia đình.

Như vậy đâu có được, mà Qua đã nói rồi Trung Nguyên toàn cầu để giúp dân tộc, quốc gia nhiều hơn. Bản chất của nó là lòng người, bằng trí mình cũng phải nhìn như vậy chứ đừng nói bằng tâm nữa, nhưng không nghe.

20 năm Qua không ngó ngàng gì tới tiền bạc. Các luật sư người ta hồi tố, người ta biết hết, Qua nói không cần thiết nhưng cô ấy cứ tính toán từng ly, từng chút một nên luật sư của Qua không có chịu nên mới bắt đầu bổ sung phản tố sau.

Số tiền hơn 2.100 tỉ (sau này do phía ngân hàng xác định là 10 ngàn chỉ vàng, không phải 10 ngàn lượng vàng nên bên ông Vũ sửa lại yêu cầu phản tố xuống còn hơn 1.765 tỉ đồng -PV) chỉ là phần nổi thôi chứ còn 20 năm qua nhiều tiền lắm. Phải hiểu được cái lòng của gia đình mình, hiểu được lòng của người chồng mình, nhưng cô ấy không hiểu. Lúc đầu Qua không đưa số tiền này vào phân chia nhưng cô ấy cứ kéo đi hết chỗ này tới chỗ khác”.

Câu hỏi thứ 2, bà Thảo hỏi ông Vũ là số tiền mà Trung Nguyên chi từ thiện, đóng góp cho xã hội là bao nhiêu. Tuy nhiên, ông Vũ không trả lời vì cho rằng không liên quan.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục