Đang xét xử vợ cựu bí thư đốt xác chủ nợ thành tro

Vợ cựu bí thư xã kéo thi thể nạn nhân đến chỗ đốt rác, lấy củi chất lên đốt trong 1 ngày 1 đêm cho đến khi xác cháy thành tro. Phần xương, Hường lấy cây đập vụn ra rồi đổ đi.

 

 

Vợ cựu bí thư xã kéo thi thể nạn nhân đến chỗ đốt rác, lấy củi chất lên đốt trong 1 ngày 1 đêm cho đến khi xác cháy thành tro. Phần xương, Hường lấy cây đập vụn ra rồi đổ đi.


Ngày 22/8, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thị Hường (40 tuổi, trú xã Xà Bang, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu), vợ nguyên bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức. Tại phiên tòa này, Hường bị truy tố về tội danh Xâm phạm thi thể mồ mả và Trộm cắp tài sản.

Theo nội dung vụ án, ngày 15/1/2013, Hường truy sát vợ chồng chủ nợ là ông bà Nguyễn Chí Hùng (53 tuổi) và Phan Ngọc Nga (54 tuổi). Sau đó bị cáo này bị TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên phạt tử hình về tội Giết người. Ngày 8/7, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm.

Đang xét xử vợ cựu bí thư đốt xác chủ nợ thành tro 5

Hường tại phiên tòa phúc thẩm 8/7.

Trong quá trình điều tra vụ án trên, Hường còn khai nhận đã có hành vi đốt xác và lấy tài sản của bà Dương Thị Thùy Bình Hà (51 tuổi). Theo lời khai của bị cáo, giữa 2 người có quan hệ bạn bè, Hường nhiều lần mượn tiền của bà này. Bị cáo nói chỉ mượn 10 triệu đồng, trong khi gia đình nạn nhân cho rằng bà mượn đến 200 triệu đồng.

Chiều 14/5/2012, bà Hà đến nhà Hường chơi. Vợ bí thư xã nhờ chủ nợ ra vườn đóng cầu dao điện dể bơm nước lên bồn chứa trên mái nhà. Một lúc sau không thấy động tĩnh, Hường ra vườn kiểm tra thì phát hiện bà Hà bị điện giật chết.

Sợ bị liên lụy, bị cáo kéo thi thể nạn nhân đến chỗ đốt rác sau vướn, lấy củi chất lên đốt trong 1 ngày 1 đêm cho đến khi xác cháy thành tro. Phần xương, Hường đập vụn ra rồi đổ vào gốc cây.

Sau khi gây án, bị cáo lấy lắc vàng, điện thoại của nạn nhân đem bán, tiêu xài cá nhân. Hường còn giả là bà Hà nhắn tin cho người thân với nội dung đi công chuyện xa, nhằm đánh lạc hướng gia đình nạn nhân để họ không đi tìm.

Từ lời khai này của Hường, cơ quan điều tra tiến hành khám xét khu vườn và phát hiện cúc áo cùng một số mạnh xương của nạn nhân còn sót lại.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo zing.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục