Tin mới

Xét xử vụ nam sinh giết người tình ở khu chung cư cao cấp Royal City

Thứ hai, 17/09/2018, 11:35 (GMT+7)

Có mặt tại TAND TP Hà Nội bị cáo Phạm Thanh Tùng bình tĩnh trả lời trước những câu hỏi của HĐXX, còn mẹ nạn nhân bật khóc.

Có mặt tại TAND TP Hà Nội bị cáo Phạm Thanh Tùng bình tĩnh trả lời trước những câu hỏi của HĐXX, còn mẹ nạn nhân bật khóc.

Ngày 17/9 TAND TP Hà Nội đã đưa Phạm Thanh Tùng (SN 1996, trú tại phường Thanh Bình, TP Ninh Bình, Ninh Bình) - từng học Trường Đại học Sư phạm thể dục thể thao Hà Nội ra xét xử về hai tội “Giết người” theo quy định tại Điều 123 - BLHS năm 2015 và “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 168 - BLHS năm 2015.

Theo đó, nạn nhân của vụ án là chị Phạm Thu H. (SN 1981, sống tại Khu đô thị Royal City, thuộc quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Theo cáo trạng, thời gian học đại học ở Hà Nội, Tùng sa đà vào cờ bạc nên nợ nhiều người tổng số tiền 60 triệu đồng.

Xét xử vụ nam sinh giết người tình ở khu chung cư cao cấp Royal City 1

Bị cáo Phạm Thanh Tùng bình tĩnh trả lời trước HĐXX.

Tháng 6/2017, Nam sinh quen chị H. qua mạng xã hội. Nhiều lần gặp gỡ, trò chuyện rồi đến căn hộ của người phụ nữ, Tùng thấy chị Hằng dùng điện thoại đắt tiền, là người giàu có nên anh ta nảy ý định sát hại người này để có tiền trả nợ.

Cơ quan công tố cáo buộc, sáng 31/10/2017, sau khi nữ chủ nhà nhắn tin rủ, Tùng thuê xe máy đến khu chung cư nơi chị H. ở.

Tại đây, sau khi ân ái, nữ gia chủ đưa cho nam sinh viên 1 triệu đồng. Theo cáo trạng, chiều hôm đó, thấy người phụ nữ ngồi ở ghế, Tùng đi từ phía sau đến bóp cổ nạn nhân.

Xét xử vụ nam sinh giết người tình ở khu chung cư cao cấp Royal City 2

Nạn nhân chị Phạm Thu H.

Nghe chị H. tri hô, anh ta bịt miệng rồi lấy chiếc kéo trên bàn đâm liên tiếp cho đến khi nữ chủ nhà bất tỉnh. Sau khi gây án, hung thủ lấy điện thoại Vertu, iPhone và tiền của nạn nhân, tổng trị giá khoảng 120 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Trưa 1/11, cảnh sát bắt được Tùng khi hắn xuất hiện tại khu vực trường ĐH sư phạm TDTT Hà Nội ở huyện Chương Mỹ.

Nhận định về vụ án, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết, hành vi phạm tội của nghi can là đặc biệt nghiêm trọng, không những xâm mạng đến tính mạng của con người mà còn xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ.

Xét xử vụ nam sinh giết người tình ở khu chung cư cao cấp Royal City 3

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Zing.vn

“Nghi can lợi dụng sự quen biết với chị H. qua mạng xã hội, biết nạn nhân ở một mình và có tài sản nên anh ta đã đến nhà để thực hiện hành vi phạm tội cướp tài sản.

Lợi dụng sơ hở, thanh niên đã dùng hung khí là dao, kéo đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng ngực, bụng chị H. gây tử vong.

Sau đó, nghi can lấy nhiều tài sản có giá trị. Như vậy, trong khoảng một thời gian ngắn, anh ta đã phạm 2 tội đặc biệt nghiêm trọng được qui định tại Bộ luật Hình sự đó là Tội Giết người và Cướp tài sản.

Tội phạm và hình phạt được qui định tại điểm g, n khoản 1 Điều 93 BLHS và Điều 133 BLHS”, luật sư Thơm nhận định. Với hai tội danh này nghi phạm có thể phải đối diện mức án tử hình.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news