Đánh chết bạn cùng buồng giam vì đi vệ sinh bừa bãi

Bị bạn tù thường xuyên hành động vô thức, đi vệ sinh tại buồn giam gây ảnh hưởng. Chiến cùng các can phạm trói và đánh nạn nhân cho đến chết.

Bị bạn tù thường xuyên hành động vô thức, đi vệ sinh tại buồn giam gây ảnh hưởng. Chiến cùng các can phạm trói và đánh nạn nhân cho đến chết.

Ngày 30/9, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Tất Quốc Chiến (32 tuổi, quận Gò Vấp) 14 năm tù về tội Giết người.

Cùng tội danh này, Ngô Đức Trường (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) lĩnh 11 năm tù; Võ Song Hảo (25 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) bị tuyên phạt 8 năm tù. Hai đồng phạm khác là Nguyễn Văn Giang và Vũ Văn Minh mỗi người lĩnh 7 năm tù.

Theo bản cáo trạng, ngày 17/1/2013 Trần Hoàng Tuấn bị bắt về tội trộm cắp tài sản và được giam tại buồng giam số 4, nhà tạm giam công an quận Bình Thạnh.

Đánh chết bạn cùng buồng giam vì đi vệ sinh bừa bãi 5

Các bị cáo trước tòa.

Khi đưa Tuấn vào buồng giam, cán bộ quản giáo có thông báo Tuấn bị nhiễm HIV và lao phổi. Trên người luôn có vết trầy xước ở tay, chân, người gầy gò ốm yếu đi lại không vững.

Tại buồng giam, Tuấn không ngừng la hét đòi về nhà, nói năng lảm nhảm, hành động vô thức, đi lại đạp lên các phạm nhân khác, đi vệ sinh tại chỗ.

Không chấp nhận các hành động của Tuấn, lúc này Chiến cùng một số can phạm buồng giam thay nhau đánh và trói Tuấn lại. Cụ thể: Chiến, Trường, Hào nhiều lần đánh Tuấn, còn Minh và Giang được lệnh của Chiến xé áo Tuấn để lau sàn nhà.

Ngày 21/1/2013, các can phạm trong buồng giam cởi trói cho Tuấn nhưng không thấy Tuấn cử động. Hốt hoảng, các can phạm báo cáo cán bộ trại giam đưa Tuấn đi cấp cứu, nhưng Tuấn chết ngay sau đó.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của các bị cáo là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của Tuấn. Tại phiên tòa các bị cáo lại không khai nhận thành khẩn mà còn đổ lỗi cho nhau. Bên cạnh đó, hai bị cáo Chiến và Trường phạm tội thuộc trường hợp tôi phạm nguy hiểm, cần xử lý nghiêm khắc nên tuyên các bị cáo các mức án như trên.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục