Đánh chết bố, mẹ, làm trọng thương em dâu để lấy tiền mua rượu

Chỉ vì thiếu tiền tiêu xài, nghịch tử đã ra tay sát hại cô em dâu để bịt đầu mối và truy sát bố mẹ ruột đến khi 2 nạn nhân trút hơi thở cuối cùng.

 

 

Chỉ vì thiếu tiền tiêu xài, nghịch tử đã ra tay sát hại cô em dâu để bịt đầu mối và truy sát bố mẹ ruột đến khi 2 nạn nhân trút hơi thở cuối cùng.

Theo nguồn tin từ cơ quan CSĐT. Công an tỉnh Phú Thọ, khoảng 23h ngày 2/9, tại khu 3, xã Văn Lương, huyện Tam Nông (Phú Thọ) đã xảy ra vụ thảm sát khiến 2 người tử nạn là ông Hán Văn Nghiệp (84 tuổi) và bà Nguyễn Thị Nhân (83 tuổi); người bị thương nặng là chị Nguyễn Thị Hồng Luyên (39 tuổi), hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tam Nông.

Đánh chết bố, mẹ, làm trọng thương em dâu để lấy tiền mua rượu 5

Kẻ gây án mạng và tang vật.

Kẻ gây án chính là Hán Bá Lực (48 tuổi, con đẻ của ông Nghiệp, bà Nhân) là anh chồng của nạn nhân Luyên. Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lực về tội giết người.

Trong cơn bàng hoàng, chị Luyên bàng hoàng kể lại:

Khoảng hơn 23h ngày 2/9, tôi đang nằm ngủ thì thấy anh Lực từ ngoài giật tung chốt cửa rồi xông vào nhà gọi 2 con tôi dậy rồi dùng một đoạn gậy dài khoảng hơn 1m vụt nhiều lần vào đỉnh đầu của tôi.

Tôi cố sức bỏ chạy nhưng do bị choáng nên ngã xuống đất. Hai con tôi thấy mẹ bị đánh xông vào can ngăn nhưng cũng không cản được anh Lực…

Cùng lúc đó, bố chồng tôi ở nhà bên cạnh sang chơi nên cũng bị anh Lực dùng gậy vụt liên tiếp vào người khiến ông gục ngay ngoài sân. Tôi và các con quá sợ hãi nên chốt cửa trốn trong nhà dù nghe thấy bên ngoài tiếng bố mẹ chồng kêu cứu.

Chỉ tới khi nghe tiếng hàng xóm sang ứng giúp tôi mới dám mở cửa ra đưa bố mẹ chồng vào nhà sơ cứu nhưng lúc đấy mẹ chồng tôi đã qua đời còn bố chồng được đưa đến bệnh viện đa khóa huyện Tam Nông cấp cứu nhưng đã qua đời…

Theo lời của Lực thì sau khi học hết lớp 5, Lực ở nhà làm nông nghiệp rồi sau đó đi làm công nhân ở Lâm trường Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Năm 1990, Lực lấy vợ cũng là một phụ nữ hiền lành, chăm chỉ, hai vợ chồng Lực sau đó sinh được 2 cô con gái đều xinh xắn, ngoan ngoãn, một trong hai con của Lực hiện đang học tại một trường đại học ở Hà Nội.

Lực đã nhiều lần vay tiền của mẹ đẻ nhưng bà Nhân không cho. Vì thế, đối tượng này nảy ý định đánh chết bố, mẹ để lấy được tiền.

Tại cơ quan điều tra, Lực khai nhận: Nguyên nhân ra tay sát hại bố, mẹ đẻ và em dâu là do cần tiền tiêu xài. Lực đã nhiều lần vay tiền của mẹ đẻ nhưng bà Nhân không cho. Vì thế, đối tượng này nảy ý định đánh chết bố, mẹ để lấy được tiền, Lực chọn em dâu là chị Luyên để gây án đầu tiên vì lo sợ bị em dâu phát giác, tố cáo với cơ quan Công an. Sau khi gây án, Lực mang tiền sang nhà một người họ hàng ở gần đó với mục đích mua rượu uống nhưng vì trời quá khuya nên không có ai bán hàng. Lực quay về nhà ngủ.

Theo những người thân trong gia đình Lực thì anh ta có biểu hiện bất thường về tâm lý khoảng 3-4 năm nay, song gia đình chưa bao giờ cho Lực đi chữa bệnh. Cũng vì những biểu hiện bất thường này của Lực mà vợ anh ta đã làm thủ tục ly hôn. Biểu hiện của Lực rất bất thường, sau khi uống rượu xong 2 đến 3 ngày, đối tượng này lại lên cơn thần kinh, chạy đi khắp nơi, nói lảm nhảm một mình.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp củng cố hồ sơ, để sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục