Tin mới

Đánh chết người bóp còi, tài xế lái xe BMW lãnh án chung thân

Thứ tư, 19/09/2018 19:55

Khi người đi xe máy bóp còi xin rẽ phải, Trực xuống xe gây gỗ rồi đánh người này dẫn đến án mạng.

Khi người đi xe máy bóp còi xin rẽ phải, Trực xuống xe gây gỗ rồi đánh người này dẫn đến án mạng.

Ngày 19/9, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án chung thân đối với bị cáo Lê Long Trực (29 tuổi, tại TP HCM) về tội "Giết người".

Theo nhận định của HĐXX cấp phúc thẩm, bị cáo Trực không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới, mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên tương xứng với hành vi của bị cáo.

Trước đó, Trực bị TAND TP HCM tuyên phạt mức án chung thân về tội danh trên. Sau khi có bản án, Trực có đơn kháng cáo xin gỉảm nhẹ hình phạt và phần trách nhiệm dân sự. Đồng thời, phía bị hại có kháng cáo theo hướng tăng hình phạt lên tử hình đối với bị cáo này.

Tại phiên toà phúc thẩm, bị cáo Trực thừa nhận bị cáo là người gây ra cái chết cho bị hại nhưng vẫn cho rằng bản thân không có ý định tước đi mạng sống của bị hại. "Bị cáo rất hối hận! Khi xảy ra vụ ra vụ việc, bị cáo muốn đưa bị hại đi cấp cứu nhưng do công an nói ở lại hiện trường" - Trực nói.

Đánh chết người bóp còi, tài xế lái xe BMW lãnh án chung thân 1

Bị cáo Lê Long Trực lãnh y án chung thân. (Ảnh: N.H)

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h30 ngày 13/1/2016, Trực điều khiển ôtô hiệu BMW lưu thông trên đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM).

Khi đến giao lộ Lê Lợi - Pasteur (quận 1), anh này dừng xe khi có tín hiệu đèn đỏ. Theo biển chỉ dẫn tại ngã tư này, môtô được phép rẽ phải kể cả khi có đèn đỏ nên anh Nguyễn Minh Triết lưu thông phía sau bấm còi xin rẽ phải.

Thanh niên 29 tuổi nghe tiếng còi liền mở cửa xe, bước xuống và lớn tiếng gây gổ, đánh anh Triết. Anh Triết định chống trả nhưng được bạn ngăn cản. Lợi dụng cơ hội này, Trực lao đến đấm liên tục vào người anh Triết.

Sau khi được mọi người can ngăn, anh Triết cho xe rẽ phải vào đường Pasteur. Chạy được một đoạn, anh này nhìn thấy ôtô của Trực nên dùng chân đá vào hông xe rồi tăng ga vượt lên bỏ chạy.

Tức giận, Trực đuổi theo anh Triết rồi tông vào xe máy của nạn nhân, khiến anh Triết ngã xuống đường. Chưa dừng lại ở đó, Trực xuống xe dùng chân đạp vào bụng khiến anh Triết bất tỉnh. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào ngày 26/1/2016.