Đánh hàng xóm chấn thương sọ não vì... 3 cây chuối

Trong lúc cãi vã, anh Thường chặt 3 cây chuối vì cho rằng vợ chồng Kính trồng trên đất của mình, Kính dùng xẻng bổ vào đầu khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não.

Trong lúc cãi vã, anh Thường chặt 3 cây chuối vì cho rằng vợ chồng Kính trồng trên đất của mình, Kính dùng xẻng bổ vào đầu khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não.

Cơ quan chức năng vừa ký quyết định khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra tại xóm 4, xã Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An.

Liên quan tới vụ án này, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc cũng đã ký quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Kính (SN 1991) về tội cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn liên quan tới đất đai, sáng ngày 23/9, giữa anh Nguyễn Văn Thường và người hàng xóm Nguyễn Thị Kính có xảy ra cãi vã. Anh Thường đã chặt 3 cây chuối vì cho rằng vợ chồng Kính đã trồng lấn trên diện tích của mình. Nguyễn Thị Kính dùng xẻng đánh vào đầu, ngực anh Thưởng khiến nạn nhân bị thương nặng.

Đánh hàng xóm chấn thương sọ não vì... 3 cây chuối 5

Anh Thường bị đánh làm liệt nửa người.

Kết quả kiểm tra của bệnh viện cho thấy nạn nhân bị chấn thương sọ não, tụ máu não, một mẩu xương sọ găm vào não và bị liệt nửa người phía bên phải.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh Thường đã có đơn tố cáo hành vi của Kính đến cơ quan công an. Kết luận của cơ quan giám định pháp y cho thấy nạn nhân Nguyễn Văn Thường bị tổn hại 63% sức khỏe.

Do Nguyễn Thị Kính đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan chức năng không áp dụng biện pháp ngăn chặn mà cho tại ngoại để phục vụ điều tra.

Trước đó ngày 23/05, tại xóm Văn Cường 1, xã Phú Cường, huyện Đại Từ, Thái Nguyên, trong quá trình san ủi đất, để làm một số công trình phụ của nhà, gia đình anh Phúc và hàng xóm tên Hoàng Tuấn (sinh năm 1981) có xảy mâu thuẫn lời ra tiếng vào.

Đến sáng ngày 23/05, mâu thuẫn giữa hai gia đình căng thẳng, giữa anh Phúc và tên Tuấn lại xảy ra cãi cọ. Với bản tính côn đồ Hoàng Tuấn bất ngờ cầm dao xông đến đâm 2 nhát vào ngực khiến anh Phúc gục ngay tại chỗ.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục