Tin mới

Đánh người yêu con gái, cả gia đình phải hầu tòa

Thứ ba, 23/06/2015, 08:32 (GMT+7)

Nghĩ con gái mình bị bạn trai hiếp dâm, cả gia đình đã gọi anh T. đến nói chuyện rồi trói chân, tay và đánh đập khiến thanh niên này bị thương tật 20\%.

Nghĩ con gái mình bị bạn trai hiếp dâm, cả gia đình đã gọi anh T. đến nói chuyện rồi trói chân, tay và đánh đập khiến thanh niên này bị thương tật 20%.

Ngày 22/6, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Lê Tấn Trung (45 tuổi), Lê Thị Phương Lan (43 tuổi, vợ Trung), Lê Tấn Trí (21 tuổi, con của Trung và Lan) cùng ngụ tại xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc về tội cố ý gây thương tích, tuyên phạt Trung 2 năm tù giam (bắt giam ngay tại tòa), bị cáo Lan và Trí bằng mức án cấp sơ thẩm cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 19/4/2014, sau khi nghe con mình là cháu L.N.K.Q. (17 tuổi) nói bị anh Trần Minh Toàn (23 tuổi, ngụ cùng xã) hiếp dâm nên Lan đã bàn bạc với Trí gọi T. qua để nói chuyện, sau đó xảy ra xô xát.

Đánh người yêu con gái, cả gia đình phải hầu tòa 1

Trung bị bắt luôn tại tòa (hình phải)

Trí lao vào đấm 3 cái vào mặt khiến anh T. ngã. T. đứng dậy bỏ chạy ra ngoài thì bị Lan ôm lại. Lan nói với Trí lấy còng số 8 trói T. lại. Sau khi trói nạn nhân, cả hai tiếp tục thay nhau đánh đập T. Một lúc sau, Trung đi chơi về thấy vậy cũng nhảy vào dùng nhiều vật dụng trong nhà đánh anh T.

Khi anh T. bỏ chạy thì Trung bắt lại, dùng dây điện trói lại rồi dùng cây xà beng và nhiều vật dụng khác tiếp tục đánh. Nhận được tin báo, công an xã Suối Cát đến và yêu cầu Trung mở cửa, nhưng Trung không đồng ý.

Thấy tình trạng anh T. nguy kịch nên lực lượng công an xã và người dân đã xô đổ cổng nhà Trung để giải cứu nạn nhân. Theo kết quả giám định, anh Toàn bị thương tật 20%.

Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm ngày 22/9/2014, TAND huyện Xuân Lộc đã tuyên phạt bị cáo Trung 24 tháng tù, 2 bị cáo Lan và Trí mỗi bị cáo 18 tháng tù (tất cả 3 người đều hưởng án treo) về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, bị hại cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm tuyên chưa tương xứng với hành vi của các bị cáo nên làm đơn kháng cáo.

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news