Danh sách 17 thí sinh Hoà Bình gian lận điểm thi bị Học viện Cảnh sát trả về

Trong 28 thí sinh liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018 có 17 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Liên quan đến vụ việc 17 thí sinh gian lận điểm thi đỗ Hộc viện Cảnh sát Nhân dân, trong số này có những em đã được nâng tới hàng chục điểm cho 3 môn thi.

Trước đó, cơ quan chức năng của Bộ Công an đã nhận danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình gửi. Cục Đào tạo, Bộ Công an đã chuyển danh sách này về các trường trực thuộc Bộ Công an và các trường đã bàn giao 28 sinh viên liên quan gian lận thi THPT quốc gia 2018 về các đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.

Danh sách 17 thí sinh Hoà Bình gian lận điểm thi bị Học viện Cảnh sát trả về 1

17 thí sinh Hòa Bình bị Học viện Cảnh sát trả về. Ảnh: Người đưa tin

Trong số 28 thí sinh này, có 17 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân; 9 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy. Như vậy, việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình đối với các trường Công an đã thực hiện xong.

Theo danh sách báo Người Đưa Tin có được, 17 em này đều đăng ký xét tuyển ở 2 khối: A1 (Toán, Lý, Anh) và C03 (Văn, Toán, Sử). Cụ thể, thí sinh Nguyễn Huy Hoàng (SBD 23000174) theo nguồn tin riêng của báo Người Đưa Tin cho biết, bố của Hoàng là người có “vai vế” trong ngành công an Hòa Bình.

Một thí sinh khác cũng có bố làm trong ngành công an tại Hòa Bình là thí sinh Vũ Đức Huy (SBD23007862). Huy sinh năm 1997, đạt điểm Toán 8,6; Văn 8; Sử 9,5 sau khi chấm thẩm định là lần lượt là 4,4; 8 và 4,75.

Ngoài ra, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết vẫn chưa nhận được trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La về tình hình thí sinh gian lận điểm thi; khi có kết quả, Bộ Công an cũng sẽ tiến hành rà soát và xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục